Phó Chủ tịch nước thăm, động viên các lực lượng chống dịch ở Tiền Giang

22/09/2021, 08:21

Ngày 21/9, Đoàn công tác của Trung ương do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và động viên y, bác sỹ làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 2 của tỉnh Tiền Giang - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi làm việc,Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuânchuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước đến người dân, lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang, nhất là thân nhân của các nạn nhân tử vong do COVID-19.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận và chia sẻ trước những vất vả, khó khăn của lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời hoan nghênh tinh thần nỗ lực, quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thị xã Cai Lậy nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung.

Phó Chủ tịch nước lưu ý mặc dù thị xã Cai Lậy và một số đơn vị khác của tỉnh Tiền Giang đã trở lại áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg nhưng nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh vẫn khó lường. Do đó, tỉnh phải vừa nới lỏng giãn cách, vừa tiếp tục có biện pháp phòng, chống dịch hết sức thận trọng, chắc chắn.

Tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Y tế về giãn cách, tầm soát và điều trị đối với bệnh nhân COVID-19.

Đặc biệt, tỉnh Tiền Giang cần tiếp cận với nguồn vaccine phòng COVID-19 và trên cơ sở vaccine được phân bổ, tỉnh nên tính toán có lộ trình để tiêm cho người dân bảo đảm công bằng, hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng lưu ý tỉnh Tiền Giang chăm lo cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch, quan tâm triển khai các chính sách về ăn nghỉ, sinh hoạt để họ an tâm gắn bó với công việc, đồng thời động viên, khen thưởng kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch nước khẳng định tỉnh Tiền Giang đã làm tốt công tác an sinh xã hội nhưng cần thực hiện tốt hơn nữa, phục hồi điều kiện về việc làm, thu nhập, chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đồng thời phải sâu sát cơ sở, địa bàn để kịp thời giúp đỡ các đối tượng cần hỗ trợ.

Quảng cáo

Phó Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Tiền Giang cần có kế hoạch cụ thể để khôi phục các ngành kinh tế chủ lực trong điều kiện bình thường mới, từ đó, có kế hoạch sâu sát để hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới và thích nghi với xu thế phát triển của kinh tế thế giới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà học sinh có mẹ mất vì dịch COVID-19 tại thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang - Ảnh: TTXVN

Dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng tỉnh Tiền Giang 5.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 và 5 căn nhà tình nghĩa; thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Lê Bảo Ngọc, học sinh lớp 7, có người thân qua đời do dịch COVID-19; thăm và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang); thăm, động viên người lao động Công ty Thủy sản Đại Thành-Cụm công nghiệp Song Thuận, huyện Châu Thành. Công ty này đã thực hiện "3 tại chỗ" từ ngày 15/7 đến nay với 375 công nhân.

Theo TTXVN

Bài liên quan
Bitcoin tăng mạnh, lên đỉnh cao 60.000 USD
Sau khi giảm sâu về mốc 56.000 USD vào đầu buổi sáng, giá Bitcoin vào chiều nay (15/10) quay đầu tăng mạnh, tiệm cận mốc 60.000 USD. Nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng tăng khiến tổng giá trị vốn hóa thị trường đạt hơn 2.500 tỷ USD.
Bộ Y tế: Sở Y tế Hà Nội, TP HCM báo cáo việc thu phí xét nghiệm COVID-19 trước ngày 18/10
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội và TP HCM khẩn trương báo cáo Bộ Y tế về việc triển khai thực hiện và thu phí xét nghiệm COVID-19, xử lý nghiêm các sai phạm - nếu có tại địa phương trước ngày 18/10/2021.
Ngọc Trinh yêu thương mẹ kế nhưng mấy ai biết quá khứ dữ dội
Mặc dù Ngọc Trinh hỗn, lì, nhưng bà Sáu Phương chưa bao giờ đánh, có la mắng cũng rất chừng mực, thậm chí khi bất lực chỉ biết khóc.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Chủ tịch nước thăm, động viên các lực lượng chống dịch ở Tiền Giang