Phó Chủ tịch Hà Nội: Mở cửa trở lại các hoạt động không có nghĩa là buông lỏng

Minh Tuệ | 17/03/2022, 18:01

Ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, việc Hà Nội mở cửa trở lại các hoạt động không có nghĩa là buông lỏng, mà mở cửa có kiểm soát, quản lý hiệu quả.

Sáng 17/3, phát biểu tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, đến nay thành phố đã mở cửa trở lại các hoạt động để thích ứng an toàn, linh hoạt nhưng đảm bảo kiểm soát tình hình dịch.

Vì thế, các địa phương cần chủ động hơn nữa trong xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, các địa phương phải chú trọng công tác phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không được chủ quan lơ là, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

"Việc thành phố mở cửa trở lại các hoạt động không có nghĩa là buông lỏng, mà mở cửa có kiểm soát, quản lý hiệu quả. Công việc sẽ nhiều hơn, trách nhiệm nặng nề hơn, đòi hỏi các địa phương phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch”, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Mở cửa trở lại các hoạt động không có nghĩa là buông lỏng - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Theo Phó Chủ tịch TP Hà Nội, những ngày qua số ca mắc COVID-19 vẫn còn cao nhưng đã có xu hướng giảm, tỷ lệ bệnh nhân F0 nhập viện thấp, số ca tử vong giảm. Điều đó cho thấy thành phố đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Thành phố đã rà soát, kiện toàn, bổ sung lại các tổ theo dõi, hỗ trợ người nhiễm COVID-19 tại nhà và tổ COVID-19 cộng đồng với gần 120.000 người tham gia.

“Sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, đặc biệt là hệ thống y tế cơ sở và sự tham gia hỗ trợ của người dân, công tác phòng, chống dịch của thành phố được triển khai hiệu quả”, ông Chử Xuân Dũng đánh giá.

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng lưu ý các địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các bệnh nhân F0 có bệnh nền, người già, nhóm có nguy cơ cao; đồng thời tiếp tục huy động sự vào cuộc của các tổ hỗ trợ, chăm sóc F0 điều trị tại nhà. Các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm phủ vaccine bổ sung mũi 3 và kết thúc trong tháng 3 này.

Liên quan đến vấn đề Việt Nam mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Sở Du lịch chủ động các phương án để bảo đảm đón du khách an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Đồng thời, Sở Du lịch cần phối hợp với các cơ quan báo chí để đẩy mạnh thông tin truyền thông, nhất là trong thời gian diễn ra SEA Games 31, góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch Thủ đô, thu hút du khách quốc tế đến với Hà Nội.

Tại phiên họp, ông Chử Xuân Dũng cũng đề nghị Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh triển khai việc thực hiện chữ ký số nhằm hỗ trợ giải quyết thủ tục thanh toán bảo hiểm xã hội cho các bệnh nhân F0. Các đơn vị, các địa phương căn cứ các chỉ đạo mới nhất của Thành phố để xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình thực tiễn, trong đó chú trọng các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch.

Minh Tuệ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Chủ tịch Hà Nội: Mở cửa trở lại các hoạt động không có nghĩa là buông lỏng
vietnam.vn