Phim Việt “Mây nhưng không mưa” tranh giải tại Liên hoan phim Venice

03/08/2020, 11:46

Phim ngắn "Mây nhưng không mưa" của bộ đôi đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy được lựa chọn tranh giải tại Liên hoan phim Venice.

Phim ngắn “Mây nhưng không mưa” (tựa tiếng Anh “Live in cloud - cuckoo land”) dài 19 phút là câu chuyện về một cô gái làm việc tại cửa hàng váy cưới, bất ngờ phải lòng anh chàng hát dạo bán hàng rong. Ngày diễn ra trận chung kết bóng đá, cô muốn gặp anh và hát cho anh nghe bài cô yêu thích. Bất ngờ, cô phải đi giao hàng còn anh bị ăn cắp chiếc loa. Tối đó, họ không gặp được nhau.

phim viet

Thông qua câu chuyện của hai người, phim mang đến những lát cắt nhiều màu sắc của cuộc sống: Một đám cưới, tình trạng tắc đường, một vụ trộm cắp, một sự hóa thân thần kỳ, một câu chuyện tình yêu…, đồng thời truyền tải, giới thiệu nhiều cảnh đẹp đặc trưng của Việt Nam.

Tác phẩm của hai đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy xuất sắc được chọn là một trong 12 phim ngắn tham gia tranh giải ở hạng mục "Orizzonti Short Competition" - hạng mục dành cho phim quốc tế với xu hướng thẩm mỹ và cách biểu đạt mới. 

phim viet
Quảng cáo

Liên hoan phim Venice là liên hoan phim lâu đời nhất thế giới và là một trong ba liên hoan phim lớn trên thế giới, bên cạnh Liên hoan phim quốc tế Berlin và Liên hoan phim Cannes. Liên hoan phim lần thứ 77 dự kiến diễn ra từ ngày 2/9 – 12/9/2020 tại thành phố Venice (Italia).

Bài liên quan
5 phim đạt 100 điểm trên Rotten Tomatoes đến từ 'Liên hoan phim Venice'
Ngoài phim xuất sắc nhất Happening, cùng TGĐA điểm qua các bộ phim đạt được 100% điểm trên Rotten Tomatoes đến từ Liên hoan phim Venice
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phim Việt “Mây nhưng không mưa” tranh giải tại Liên hoan phim Venice