Phiên bản cải tiến của Su-57 sẽ được sản xuất hàng loạt từ năm 2025

Hà Linh (TH)| 12/08/2021 13:06

TASS dẫn tin từ một nguồn tin quân sự cho biết, việc sản xuất nối tiếp phiên bản hiện đại hóa của Su-57 sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Theo nguồn tin này, phiên bản nâng cấp của máy bay chiến đấu nội địa thế hệ thứ năm Su-57 sẽ sở hữu khoang lái được thiết kế lại, với kiểu dáng khí động học tốt hơn, ngoài ra động cơ cũng sẽ được nâng cấp (máy bay sẽ được trang bị bộ động lực giai đoạn).

Ngoài phiên bản Su-57 này, một phiên bản hai chỗ ngồi cũng được lên kế hoạch sản xuất hàng loạt. Đây là một biến thể có thể mang tới 10 máy bay không người lái, cũng như theo một số nguồn tin, đây có thể là phiên bản trên tàu sân bay của tiêm kích Su-57.

Phiên bản cải tiến của Su-57 sẽ được sản xuất hàng loạt từ năm 2025
Tiêm kích Su-57. Nguồn minh họa/TASS

Chưa rõ liệu Nga có xuất khẩu phiên bản này ra nước ngoài hay không.

Được biết, vào cuối năm 2020, chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 đầu tiên trong lô sản xuất hàng loạt mang số ID 01 được biên chế cho quân khu miền Nam và hoạt động tại căn cứ Novosibirsk.

Trước đó, một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 sẽ được thiết kế theo kiểu sửa đổi hai chỗ ngồi để điều khiển một dàn máy bay không người lái chiến đấu Okhotnik hạng nặng.

Sukhoi Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 do Nga sản xuất được chỉ định để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và hải quân. Máy bay chiến đấu Su-57 có công nghệ tàng hình với việc sử dụng rộng rãi vật liệu composite, có khả năng phát triển tốc độ bay siêu âm và được trang bị thiết bị vô tuyến điện tử tiên tiến nhất.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản cải tiến của Su-57 sẽ được sản xuất hàng loạt từ năm 2025
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO