Phi công, tiếp viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 mới được xếp lịch bay

(Nguồn: Báo Người Lao Động) | 19/08/2021, 12:35

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không từ ngày 1/9, chỉ xếp lịch bay cho phi công, tiếp viên hàng không khi đã được tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ.

Căn cứ công tác đánh giá, đảm bảo an toàn khai thác máy bay trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Cục Hàng không ban hành Chỉ thị số 3033/CT-CHK ngày 14/7 về công tác đảm bảo an toàn khai thác máy bay.

Để tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo công tác an toàn khai thác máy bay trong giai đoạn tiếp theo, Cục Hàng không đã bổ sung thêm 1 nội dung vào Chỉ thị số 3033/CT-CHK đã ban hành trước đó.

Theo đó, người khai thác máy bay cần chấp hành nghiêm túc các chỉ thị về phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tiêm phòng vaccine đầy đủ, ưu tiên nhóm nhân viên tuyến đầu thường xuyên tiếp xúc với hành khách và có nguy cơ lây nhiễm cao như người lái máy bay, tiếp viên hàng không, nhân viên kỹ thuật.

Kể từ ngày 1/9, chỉ thực hiện xếp lịch bay cho người lái máy bay, tiếp viên hàng không khi đã được tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ 2 mũi.

Trước đó, trong Chỉ thị về bảo đảm an toàn khai thác máy bay ban hành hôm 14/7, Cục trưởng Đinh Việt Thắng yêu cầu hãng hàng không đánh giá việc chấp hành các quy định về duy trì năng định bay thiết bị và kỹ năng điều khiển máy bay; kiểm tra kỹ năng và năng lực và huấn luyện định kỳ, giãn cách tối thiểu về kinh nghiệm bay đối với toàn bộ các phi công đang khai thác.

Quảng cáo

Trong trường hợp phi công không đáp ứng các yêu cầu nêu trên, hãng hàng không phải tổ chức huấn luyện phục hồi cho phi công theo quy định trước khi thực hiện nhiệm vụ.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)
Bài liên quan
Mặc chiếc váy "tội đồ lịch sử", tiếp viên hàng không, nữ sinh co ro giữa thời tiết 0 độ C
Những chiếc váy ngắn vốn đã quen mắt vẫn tiếp tục khiến nhiều người phải xôn xao bàn tán.
Tiếp viên hàng không "ngàn năm có một" ưa mặc gợi cảm sau khi rời đồng phục bay
Tiếp viên hàng không "ngàn năm có một" - Cao Ngọc Văn có gu mặc quyến rũ, tôn hình thể đẹp sau khi rời đồng phục ngành.
Để tiếp viên mặc váy bó, quần ngắn nhiều hãng hàng không bị chỉ trích
Đồng phục của tiếp viên hàng không được đánh giá là đậm tính thời trang vì thiết kế ấn tượng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phi công, tiếp viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 mới được xếp lịch bay
vietnam.vn