Phát hiện trong cặp con gái 6 tuổi có bao cao su, người mẹ nổi giận đùng đùng và chuyển trường ngay lập tức

07/02/2022, 12:11

Nếu không phát hiện sự việc kịp thời thì khó có thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra với cô bé.

Với bất kỳ gia đình nào thì những đứa trẻ cũng là người cần được quan tâm và bảo vệ nhất. Bởi các bé thường ngây thơ, trong sáng chưa biết tự bảo vệ mình mà cuộc sống thì có rất nhiều nguy hiểm rình rập. Chỉ cần lơ là một chút thôi là các bé cũng có thể gặp nguy hiểm, vì vậy phải luôn đề phòng và ứng phó nhanh với những nguy hiểm xảy ra.

Chị Chu có một cô con gái năm nay lên 6 tuổi, có ngoại hình vô cùng xinh xắn, nước da trắng mịn cùng gương mặt bầu bĩnh, dễ thương khiến cho ai cũng phải khen ngợi. Ban đầu chị Chu cũng rất vui với những lời khen của mọi người dành cho con gái mình nhưng khi thấy nhiều vụ việc trẻ em bị xâm hại, chị dần lo lắng cho con.

Vì vậy, chị và cả gia đình đều chăm sóc và bảo vệ cho cô bé rất nhiều, hiếm khi nào rời mắt khỏi bé. Với sự bảo vệ cẩn thận này, chị Chu tự tin rằng không ai có thể làm hại được con gái mình.

Tuy nhiên, vào hôm sắp xếp cặp sách cho con gái thì chị Chu tá hoả khi phát hiện trong đó có rất nhiều bao cao su. Điều này ngoài sức tưởng tưởng của chị vì con gái còn quá nhỏ, hơn nữa cũng chỉ có đi học và về nhà thì làm sao có thể xảy ra được chuyện này.

Phát hiện trong cặp con gái 6 tuổi có bao cao su, người mẹ nổi giận đùng đùng và chuyển trường ngay lập tức-1
Cặp sách của con gái chứa nhiều bao cao su khiến người mẹ tá hoả

Chị Chu vô cùng tức giận hỏi con gái, nhưng trái ngược là thái độ của cô bé hoàn toàn bình thường, còn thích thú với những chiếc bao cao su. Cô bé còn khoe mẹ rằng những chiếc bao cao su này có thể làm được bóng bay và còn đựng được nước bên trong nữa.

Dù vô cùng sốc nhưng chị Chu vẫn cố hỏi con gái ngọn ngành. Thì ra, vào ngày hôm trước, chị Chu có việc bận đột xuất ở công ty nên không thể về đúng giờ đón con. Vì thế, bé gái đã phải ngồi chờ rất lâu nên ông bảo vệ đã dắt cô bé vào phòng chờ. Trong lúc đó, ông ta đã dùng những chiếc bao cao su thể thổi bóng dụ dỗ bé gái. Vì không biết đó là gì nên bé gái vẫn vô tư chơi đùa cùng thứ nhạy cảm này.

Nhưng rất may, ngoài chuyện đó và chuyện đụng chạm bên ngoài ra thì cô bé không xảy ra chuyện gì nguy hiểm. Tuy nhiên, vì lo lắng cho con gái bị ông bảo vệ tiếp tục tiếp cận và làm hại nên chị Chu đã nhanh chóng cho con chuyển trường và cũng chú ý hơn đến sự an toàn của con.

Phát hiện trong cặp con gái 6 tuổi có bao cao su, người mẹ nổi giận đùng đùng và chuyển trường ngay lập tức-2
Cha mẹ cần dạy cho con thêm nhiều kỹ năng để tự bảo vệ mình

Trường hợp của chị Chu là một ví dụ cho việc dù cha mẹ có bảo vệ con mình cẩn thận thế nào thì cũng có những lúc sơ suất để những kẻ xấu lợi dụng. Tuy rằng đã may mắn phát hiện và ngăn chặn sự việc nhưng không đồng nghĩa với việc chuyện tương tự sẽ không xảy ra.

Vì vậy, bên cạnh việc bảo vệ con mình cẩn thận thì cha mẹ cần dạy con những điều sau:

1. Không nói chuyện, tiếp xúc với người lạ

Trẻ con rất ngây thơ nên thường bị dụ dỗ bởi những món ăn, món đồ chơi từ người khác, đây cũng là chiêu thức của những người có ý đồ xấu thường thực hiện. Vì thế, cha mẹ cần dạy con tuyệt đối không được lại gần, tiếp xúc với người lạ. Nói cho con mình biết những hành vi như thế đều với mục đích xấu nên cần tuyệt đối tránh xa.

Phát hiện trong cặp con gái 6 tuổi có bao cao su, người mẹ nổi giận đùng đùng và chuyển trường ngay lập tức-3
Dạy trẻ cách nhờ sự giúp đỡ của người khác

2. Dạy cho con biết những bộ phận người khác không được chạm vào

Các bé thường vô tư với mọi người, không biết mình cần bảo vệ những gì nên khi đó cha mẹ cần dạy cho con biết những bộ phận không được cho người khác chạm vào như: vùng kín, mặt, ngực, đùi,... Có thể lấy những ví dụ minh hoạ về hậu quả của việc đó để trẻ biết và tránh xa.

3. Dạy con cách tự giúp mình khi gặp nguy hiểm

Có nhiều tình huống cha mẹ không thể lường trước nên hãy dạy con ghi nhớ tên, số điện thoại của bố mẹ và địa chỉ nhà để nhờ cảnh sát giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp. Dạy con la lớn khi gặp người xấu muốn làm hại mình và nhờ đến sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Phát hiện trong cặp con gái 6 tuổi có bao cao su, người mẹ nổi giận đùng đùng và chuyển trường ngay lập tức
  vietnam.vn