Phát hiện khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ

29/11/2020, 17:04

Sở An toàn Công cộng bang Utah (Mỹ) vừa tiết lộ tìm thấy một khối kim loại bí ẩn tại vùng xa xôi giữa sa mạc của bang này.

 

Khối kim loại được phát hiện khi một nhóm tuần tra đang kiểm đếm cừu sừng lớn nhằm hỗ trợ cho việc bảo tồn động vật hoang dã.

Phi công trực thăng Bret Hutchings cho biết: “Một trong những nhà sinh vật học của đoàn chúng tôi đã phát hiện ra khối kim loại khi tình cờ bay qua khu vực này. Anh ấy thốt lên rằng ‘Có thứ gì đó ở đằng kia’ và chúng tôi di chuyển lại đó để xem xét”.

Đó là một khối kim loại ba mặt, màu bạc sáng bóng, cao khoảng từ 3 đến 3,66 mét, được đặt chắc chắn dưới đất. Trông nó không giống như ngẫu nhiên nằm ở đó.

Phát hiện khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ

Nhóm tuần tra đã phát hiện ra một khối kim loại kỳ lạ ở phía Đông Nam Utah. 

Tuy nhiên, phi công Bret Hutchings nghi ngờ khối kim loại đặt ở vị trí này là do một nghệ sĩ trường phái mới làm ra chứ không phải của người ngoài hành tinh.

Hutchings nói: “Tôi cho rằng đó là một trào lưu nghệ thuật mới hoặc do một người nào đó từng hâm mộ bộ phim nổi tiếng ‘2001: A Space Odyssey’, trong đó có cảnh khối đá đen xuất hiện”.    

Quảng cáo

Sở An toàn Công cộng Utah mới đây đã tiết lộ sự tồn tại của khối kim loại này. Tuy nhiên, hiện tọa độ của khối kim loại vẫn đang được giữ bí mật vì những lý do khác nhau, bao gồm cả an ninh quốc gia.

Aaron Bott, một phát ngôn viên của Bộ phận Tài nguyên Động vật hoang dã Utah mô tả, đó là nơi gồ ghề với nhiều hẻm núi và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Nơi đây rất khó để tiếp cận.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Bắc Giang phát hiện 4 ca Whitmore trong 1 tuần
  một giờ trước Tin Y tế
  Chỉ trong vòng 1 tuần từ ngày 17/9 đến ngày 23/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận 4 bệnh nhân mắc Whitmore.
 • Quảng Ngãi: Cá, vịt chết bất thường trên sông Hầm Giang do doanh nghiệp xả thải?
  một giờ trước Môi trường
  Nhiều ngày qua, trên sông Hầm Giang, chảy qua hai xã Tịnh Thiện và Tịnh Hoà (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra hiện tượng cá chết bất thường. Nguyên nhân được xác định nguồn nước bị ô nhiễm do các doanh nghiệp trong CCN làng nghề Tịnh Ấn Tây, KCN Tịnh Phong lợi dụng mưa lớn xả thải.
 • Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
  một giờ trước Bất động sản
  Ngày 23/9, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn bất động sản trực tuyến: Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng. Diễn đàn mở ra các nội dung về hiện thực hoá giấc mơ đô thị ven sông Hồng, xu hướng lựa chọn không gian sống thay đổi sau dịch COVID-19, bất động sản phía Đông Hà Nội trỗi dậy từ đồ án Quy hoạch đô thị sông Hồng và làn sóng di dân khỏi phố cổ, tiềm năng từ các dự án phía Đông Hà Nội gắn với Quy hoạch đô thị sông Hồng.
 • Xôn xao clip người dân đánh nhân viên lấy mẫu xét nghiệm ở TP.HCM
  một giờ trước Clip
  1 trong 2 người phụ nữ hung hăng, cầm ghế nhựa phang tới tấp vào 2 nhân viên lấy mẫu xét nghiệm.
 • Giảm rác thải nhựa đại dương: Cần xây dựng nền tảng cơ chế rõ ràng về trách nhiệm
  một giờ trước Chủ quyền
  Tổ chức bảo tổn thiên nhiên thế giới (WWF) tại Việt Nam đang đồng hành cùng Bộ TN&MT thực hiện các giải pháp cụ thể giảm rác thải nhựa đại dương, hướng tới một môi trường tốt đẹp hơn trong tương lai. Để hiểu hơn hoạt động này, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc gặp gỡ ông Phạm Mạnh Hoài, Quản lý hợp phần quan hệ đối tác và chính sách về nhựa  thuộc WWF - Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ