Phát hiện giáo viên không ngồi với học viên khi thực hành lái xe trên đường

Thúy Diễm| 25/03/2023 20:31

Thanh tra phát hiện tại một số cơ sở đào tạo lái xe tại Đắk Lắk có tình trạng giáo viên không ngồi cạnh bảo trợ tay lái cho học viên trong sân tập lẫn ngoài đường giao thông công cộng.

Ngày 25/3, thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đắk Lắk xác nhận đơn vị vừa hoàn thành thanh tra 12 cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh và có báo cáo gửi Bộ GTVT.

Phát hiện giáo viên không ngồi với học viên khi thực hành lái xe trên đường - 1

Thanh tra Sở GTVT Đắk Lắk phát hiện một số giáo viên cơ sở đào tạo lái xe không ngồi cạnh khi học viên thực hành lái xe trên đường (Ảnh minh họa: Thúy Diễm).

Qua Thanh tra, Sở GTVT đánh giá, các cơ sở cơ bản chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe, sát hạch lái xe theo quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Cụ thể, có 8 giáo viên dạy lái xe thuộc 5 cơ sở đào tạo lái xe không ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên thực hành, kể cả trong sân tập lái và ngoài đường giao thông công cộng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT còn phát hiện một số cơ sở đào tạo lái xe không đóng BHYT, BHXH đầy đủ cho các giáo viên của đơn vị.

Sở GTVT xác định nguyên nhân các cơ sở vi phạm là do vướng mắc về thủ tục mua sắm trang thiết bị phục vụ đào tạo và do các đơn vị chưa quản lý chặt chẽ giáo viên.

Với những vi phạm nêu trên, phía Sở đã yêu cầu chủ các cơ sở, trung tâm sát hạch giấy phép lái xe phải khắc phục các sai phạm, nếu để tái diễn sẽ xử lý nghiêm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện giáo viên không ngồi với học viên khi thực hành lái xe trên đường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO