Phát hiện 5 đối tượng đi vào vành đai biên giới để 'tìm hái hoa lan'

Tuấn Anh - Ngọc Lân (TTXVN) | 09/07/2021, 18:11

Chiều 9/7, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ea H’leo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện 5 đối tượng có hành vi vi phạm quy chế về khu vực biên giới.

Theo đó, lúc 14 giờ ngày 8/7, Chốt Kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của Đồn Biên phòng Ea H’leo đang tuần tra, kiểm soát tại khu vực vành đai biên giới đã phát hiện 5 người đang đi lại trong khu vực vành đai biên giới, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Các đối tượng gồm Đặng Văn Học (sinh năm 2001, thường trú tại xã Cư Mlan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) và Y Thêm Rcăm (sinh năm 1985), Y Thên Rcăm (sinh năm 1991), Y Quên Rcăm (sinh năm 1996), Y Min Bkrông (sinh năm 2004), đều thường trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Tổ tuần tra đã tiến hành kiểm tra hành chính 5 người trên. Qua kiểm tra, những người trên không xuất trình được giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật. Sau đó, tổ tuần tra đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và đưa những người này về Đồn Biên phòng làm việc.

Qua lời khai ban đầu, những người này khai nhận đi vào vành đai biên giới để tìm hái hoa lan. Đặc biệt, trước đó Y Min Bkrông đã bị Đồn Biên phòng Ia Rvê (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Qua lại biên giới Quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định” vào tháng 5/2021.

Quảng cáo

Cũng theo Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, việc kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm quy chế biên giới cũng đồng nghĩa ngăn chặn khả năng các đối tượng sẽ xuất cảnh trái phép. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để kiểm soát chặt chẽ biên giới và phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào nội địa, đơn vị đã triển khai hai chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức tuần tra, mật phục, chốt chặn trên biên giới 24/24h với hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

Vụ việc đang được Đồn Biên phòng Ea H’leo tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Đắk Lắk: Buôn làng biên giới đồng lòng vượt đại dịch
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, người dân các buôn đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk luôn đoàn kết một lòng, dốc sức đẩy lùi dịch bệnh, đưa buôn làng trở về trạng thái "bình thường mới".
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 5 đối tượng đi vào vành đai biên giới để 'tìm hái hoa lan'