Phạt hành chính đối tượng hành hung nữ sinh 12 tuổi sau tai nạn giao thông

07/01/2021, 10:07

Theo cơ quan công an, bé gái bị người đàn ông hành hung sau va chạm giao thông chỉ bị thương tích 3%, không đủ căn cứ để khởi tố vụ án, nên chỉ xử phạt hành chính.

Chiều 6/1, một lãnh đạo UBND huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh) cho biết Công an huyện này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.V.M. (31 tuổi) với số tiền 2,5 triệu đồng.

T.V.M. là người đã hành hung bé gái H.B.B.N. (12 tuổi, học sinh lớp 7) sau khi xảy ra va chạm giao thông giữa bé N. và vợ của M. vào ngày 12/12/2020.

Phạt hành chính đối tượng hành hung nữ sinh 12 tuổi sau tai nạn giao thông - 1
Cháu N. bị đánh đập dã man, phải nhập viện cấp cứu

Theo Công an huyện Dương Minh Châu, kết quả giám định thương tật cho thấy N. có tỷ lệ thương tật là 3% do va chạm giao thông gây ra, không đủ căn cứ để khởi tố vụ án, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi hành hung trẻ em của T.V.M. Do đó, Công an huyện đã áp dụng hành thức phạt hành chính với mức tiền cao nhất là 2,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo dì của N., cháu là trẻ em dưới 16 tuổi bị hành hung dã man, bị M. đạp té xuống mương sâu và gây ảnh hưởng tâm lý rất lớn cho bé. Đến nay bé vẫn hay khóc vì sợ, mơ thấy mình bị hành hung. Đặc biệt là đến nay ông M. vẫn chưa từng đến xin lỗi bé N. và gia đình.

Phạt hành chính đối tượng hành hung nữ sinh 12 tuổi sau tai nạn giao thông - 2
T.V.M. tại cơ quan công an

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 7h30 ngày 12/12/2020, cháu H.B.B.N. chở bạn bằng xe đạp điện. Khi chạy đến gần công ty Pou Hung thì xe của N. va chạm với chị Tr. (25 tuổi, công nhân) đang đi bộ qua đường. Vụ va chạm khiến chị Tr. bị nứt xương cánh tay phải, cháu N. bị trầy xước trên trán.

Sau đó, chị Tr. gọi điện cho chồng là T.V.M. . M. sau đó chạy đến chửi mắng và tát vào mặt cháu N. dù N. liên tục kêu xin. Khi cháu N. bỏ chạy, M. vẫn đuổi theo đánh và đạp cháu té xuống mương.

Quảng cáo

Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Dương Minh Châu đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng. Bước đầu công an xác định nguyên nhân chính xảy ra va chạm giao thông là do chị Tr. đi bộ băng qua đường không đúng vị trí.

Vào tối 13/12/2020, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã cùng lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến nhà cháu N. thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần cháu.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã chỉ đạo ngành công an khẩn trương xác minh làm rõ hành vi vi phạm của T.V.M. để xử lý theo quy định pháp luật.

"Đây là sự việc nghiêm trọng! Tất cả những hành vi liên quan đến trẻ em đều phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhất là Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em", ông Nguyễn Thanh Ngọc khẳng định.

 
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt hành chính đối tượng hành hung nữ sinh 12 tuổi sau tai nạn giao thông
vietnam.vn