Thứ Hai, 19/04/2021, 22:38 (GMT+7) | Điểm tin:

Tưởng con trai là thú rừng, cha giương súng bắn chết

Thứ Ba, 13/10/2020, 15:25 (GMT+7)
Việt Báo Nghĩ bóng đen trong lùm cây là lợn rừng, Vàng bóp cò súng mà không hề biết mình vừa giết chết con trai.

TAND huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) vừa tuyên phạt bị cáo Cháng A Vàng (58 tuổi, ngụ xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ) 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 48 tháng về tội “Vô ý làm chết người”.

Theo truy tố, khoảng 7h ngày 27/5, sau khi ngủ dậy tại lán trại chăn thả trâu bò của gia đình tại khu vực gần cột mốc 73 biên giới Việt Nam – Lào, Vàng mang theo súng kíp và một số vũ khí đi chăn bò và kết hợp săn thú rừng.

Một lát sau, ông ta thấy dấu chân lợn rừng ủi đất nên đã điện thoại cho con trai Cháng A Sinh, rủ lên cùng đi săn với mình. Tuy nhiên, Sinh cho hay đang phải coi nhà, không biết có đi được không. Do không có sóng điện thoại nên 2 cha con không liên lạc được với nhau nữa.

Khoảng 11h cùng ngày, phát hiện có tiếng động như có con gì đó đang đi qua bụi cây. Một lát sau, Vàng nhìn thấy một bóng đen nhấp nhô như lợn rừng đang ủi đất phía sau cây gỗ bị đổ. Nghĩ đó là lợn rừng nên Vàng giương súng lên bắn.

Nghe tiếng kêu thất thanh, Vàng vội chạy lại thì thấy con trai đã tử vong do trúng đạn của mình. Vàng đau đớn ôm xác con hơn một tiếng đồng hồ rồi mới về báo cho người thân.

Tới 18h cùng ngày, ông ta đã tới Công an huyện Nậm Pồ đầu thú.

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo thuộc trường hợp ̣nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, nhưng do bị cáo nhận thức pháp luật còn hạn chế; đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải. Ngoài ra, bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự nên sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án như trên.

Truy tìm tài xế xe bán tải chở 3 cháu bé ngồi thùng sau, phóng như bay trên quốc lộ

Sáng nay trên QL1A, đoạn từ thị trấn Cẩm Xuyên ra TP Hà Tĩnh, một chiếc xe bán tải màu đen, BKS 38C-077.78 chở 3 cháu bé sau thùng, phóng như bay trên quốc lộ, khiến người đi đường không khỏi thót tim.