Tây Ninh: Tin "chồng hờ", lãnh án tử

Chiều 31.7, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với Hai Dieb, sinh năm 1993, quốc tịch Campuchia về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý

Bị cáo Hai Dieb.

Theo cáo trạng, trưa ngày 27.10.2019, Hai Dieb mang theo va ly bên trong có chứa ma tuý nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) thì bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ cùng tang vật.

Ngày 30.10.2019, qua giám định, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh xác định chất ma tuý trong va ly nói trên là Methamphetamine, khối lượng gần 4925,2077 gam (gần 5kg).

Hai Dieb khai nhận, năm 2017 có quen biết người đàn ông gốc Phi tên Oliver (không rõ địa chỉ) tại Campuchia và sinh sống với nhau như vợ chồng.

Sau gần hai năm sinh sống, để giúp “vợ hờ” có thêm thu nhập, Oliver kêu Hai Dieb vận chuyển ma tuý từ Campuchia về Việt Nam giao cho con nghiện theo sự chỉ dẫn của Oliver, với tiền công 150 USD và kèm thêm lời hứa sẽ cho một xe ô tô đời mới.

Tin lời "chồng hờ", Hai Dieb đồng ý, đón xe khách đi từ Campuchia sang Việt Nam, mang theo va ly chứa ma tuý do Oliver đưa.

Đến Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, khi Hai Dieb đưa va ly vào máy soi hành lý để làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam thì bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ cùng tang vật.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bị cáo phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy với với mức án cao nhất là tử hình.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đánh tài xế công nghệ túi bụi, lái xe ôtô còn rút hung khí đe dọa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
TPHCM cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại
TPHCM cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại
Từ 1/3, nhiều dịch vụ tại TPHCM sẽ được hoạt động trở lại, riêng hoạt động vũ trường, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín vẫn bị cấm.
Tối 25/2: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Tối 25/2: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 8 ca mắc mới Covid-19, trong đó riêng Hải Dương có 7 ca; 01 ca ở Tây Ninh là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay.

Đọc nhiều