Thứ tư, 16/06/2021 08:15 | Điểm tin:

Hôm nay xét xử 3 đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thứ bảy, 29/08/2020 06:42
Ba bị cáo gồm 1 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam trong vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” bị đưa ra xét xử vào ngày hôm nay, 29/8.

Thông tin Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng cho biết, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” sẽ diễn ra vào ngày mai, 29/8.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Chen Xian Fa (nam, sinh 1993, quốc tịch Trung Quốc), Hồ Thị Thu Trinh (nữ, sinh 1996, trú Quảng Nam) và Huỳnh Ngọc Diễm (nữ, sinh 1979, trú Đà Nẵng).

Theo nội dung vụ án, ngày 11/7, Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Đà Nẵng) phối hợp với Phòng An ninh Nội bộ và Phòng quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà số 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Hôm nay xét xử 3 đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1

Ngôi nhà 39 Dương Tử Giang, nơi lực lượng công an phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong nhà có 4 người quốc tịch Trung Quốc gồm: Chen Xian Fa, Wang Wen Di (sinh 1993), Chen Shuang Gui (sinh 1994) và Wang Jiang Bo (sinh 1989).

Những người này không có hộ chiếu, thị thực, đồng thời Cục Quản lý xuất nhập Cảnh Bộ Công an có thông báo từ trước đến nay các đối tượng trên không có thông tin xuất nhập cảnh trong hệ thống đang quản lý.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, ngày 23/6, Chen Xian Fa (gọi tắt là Fa) đang ở Trung Quốc đã liên hệ qua mạng Wechat với Hồ Thị Thu Trinh đang ở tại Đà Nẵng để hỏi thuê giúp cho Fa một căn nhà có 3 phòng ngủ để ở.

Qua nói chuyện với Fa, Trinh biết được Fa không có thị thực để nhập cảnh vào Việt Nam nhưng Trinh vẫn đồng ý tìm nhà cho Fa thuê.

Ngày 24/6, Trinh liên hệ với Huỳnh Ngọc Diễm để tìm nhà. Qua nhắn tin với nhau, Diễm cũng biết được nhóm người Trung Quốc này không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, nhưng Diễm vẫn đồng ý tìm và cho thuê nhà.

Sau đó Diễm gọi điện cho chủ nhà số 39 Dương Tử Giang thuê nhà với giá 19 triệu đồng/tháng.

Trinh và Diễm thỏa thuận với nhau sẽ nâng giá thuê nhà với Fa lên 23 triệu đồng/tháng, số tiền chênh lệch 4 triệu đồng/tháng Trinh và Diễm chia nhau.

Sau khi nhờ Trinh tìm được nhà ở Việt Nam, ngày 28/6, Fa rủ Wang Wen Di (gọi tắt là Di), Chen Shuang Gui (gọi tắt là Gui) và Wang Jiang Bo (gọi tắt là Bo) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích làm công việc chạy quảng cáo bán hàng giúp cho Fa trên Wechat và được một lái xe người Việt Nam đón về Đà Nẵng, dẫn tới ngôi nhà đã thuê ở 39 Dương Tử Giang.

Đến 20h ngày 30/6, Fa và Gui nhờ Trinh dẫn đến nhà số 4 Trần Trọng Khiêm, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng để gặp Nguyễn Thị Hồng Vi nhận 1 va li màu xanh đen cùng một số túi xách, bên trong có 14 máy tính laptop, 31 điện thoại di động và các thiết bị phụ trợ đem về địa chỉ số 39 Dương Tử Giang.

Đối với Wang Jiang Bo, Chen Shuang Gui và Wang Wen Di có hành vi nhập cảnh trái phép, Cơ quan điều tra đã chuyển cho Cơ quan Xuất nhập Cảnh Công an thành phố Đà Nẵng xử lý hành chính theo quy định pháp luật.

Kiểm tra hành chính tại nhà 39 Dương Tử Giang, cơ quan công an thu giữ 14 máy vi tính xách tay, 29 điện thoại di động Smartphone và nhiều loại điện thoại khác.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hồ Thị Thu Trinh, cơ quan công an thu giữ 31 máy vi tính xách tay, 131 điện thoại di động, 2 USB…