Hà Nội: Lừa đảo bán nhân sâm giá cao cho người cao tuổi

10/08/2020, 09:36

Ngày 10-8, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đã bắt tạm giam Vi Văn Duy (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Chí Bảo (sinh năm 1996, trú tại tỉnh Tuyên Quang) và Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 1993, trú tại tỉnh Thanh Hóa) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Do nắm được tâm lý của người dân, nhất là người cao tuổi luôn thích được tặng quà nên Duy bàn với Bảo và Huy lập kế hoạch lừa đảo theo hình thức bán hàng, tặng quà khuyến mại. Các đối tượng tìm đến các khu dân cư và mời người dân đến dự chương trình tặng quà, giới thiệu sản phẩm.
Khi thấy có người dân đến dự chương trình, nhóm của Duy tặng cho mỗi người dân tham dự một chai dầu ăn. Sau đó, các đối tượng trực tiếp giới thiệu các sản phẩm như kẹo sâm, cao dán hồng sâm, kem đánh răng sâm, sâm nước, củ sâm, hũ sâm...
Bằng thủ đoạn tặng quà có giá trị tương đương sản phẩm đăng ký mua, nhiều người dân tin tưởng cho rằng nộp tiền đăng ký mua sản phẩm sẽ được nhận quà tặng có giá trị tương đương như các sản phẩm trước đó. Do đó, nhiều người đã nộp tiền để đăng ký mua sản phẩm củ sâm, hũ sâm có giá trị 3 triệu đồng/sản phẩm (thực tế giá trị củ sâm là 200.000 đồng/củ, hũ sâm là 1,1 triệu đồng/hũ). Khi người dân mất cảnh giác, các đối tượng đã nhanh chóng bỏ đi.
Qua xác minh, số tài sản mà các đối tượng chiếm đoạt được của người dân tại khu vực thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ) lên đến 120 triệu đồng.
Ngày 10-7, khi các đối tượng đang tổ chức giới thiệu, tặng quà tại khu vực xã Kim Thư (huyện Thanh Oai) với thủ đoạn tương tự để lừa đảo người dân thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Lừa đảo bán nhân sâm giá cao cho người cao tuổi