Phàn nàn về chính phủ Iraq, Tướng Iran thề tiếp tục tấn công các nhóm khủng bố ở nước láng giềng

Bảo Hà | 20/09/2021, 07:38

Ngày 19/9, Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Hossein Baqeri, cảnh báo, những cuộc tấn công quân sự nhằm vào các nhóm khủng bố ẩn náu ở miền Bắc Iraq trong 2 tuần qua sẽ vẫn được duy trì và thậm chí có thể được mở rộng.

Phàn nàn về chính phủ Iraq, Tướng Iran thề tiếp tục tấn công khủng bố ở nước láng giềng. (Nguồn: IRNA)
Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran Mohammad Hossein Baqeri thề sẽ tiếp tục tiến hành tấn công các nhóm khủng bố ở miền Bắc Iraq. (Nguồn: IRNA)

Phát biểu trước báo giới, Tướng Baqeri cho rằng, tình trạng quan tâm không đầy đủ của chính quyền Khu tự trị người Kurd (KRG), cũng như "sự yếu kém của chính phủ Iraq", là nguyên nhân dẫn đến những hoạt động của các nhóm vũ trang chống Iran ở miền Bắc Iraq.

Khi đề cập những cuộc không kích gần đây mà Tehran tiến hành nhằm vào thành trì của các nhóm khủng bố ở miền Bắc Iraq, Tướng Baqeri thề rằng, Lực lượng Vũ trang Iran sẽ tiêu diệt các nhóm này bằng cách tiếp tục những hoạt động đã triển khai suốt 2 tuần qua với sự phối hợp và giám sát của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Ông nhấn mạnh, đây là quyền hợp pháp của Iran nhằm bảo vệ các khu vực biên giới.

Tướng Baqeri cho biết thêm, Iran đã khuyến cáo KRG và giới chức chính phủ Iraq rằng, cần chấm dứt sự hiện diện của các nhóm khủng bố và ngăn chặn các hoạt động của chúng, song những cảnh báo và yêu cầu này đã không được chú trọng trong nhiều năm qua.

Theo ông Baqeri, mặc dù những phần tử khủng bố không thể thực hiện thành công bất kỳ hoạt động nào, song chúng đã gây hỗn loạn ở một số khu vực biên giới của Iran. Tehran sẽ không tha thứ cho những hoạt động như vậy.

Quảng cáo

Ngoài ra, Tướng Baqeri còn yêu cầu Baghdad và KRG ngăn chặn lính đánh thuê và các nhóm vũ trang chống Iran thiết lập những căn cứ huấn luyện, hệ thống trạm phát thanh-truyền hình và các căn cứ ở miền Bắc Iraq.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phàn nàn về chính phủ Iraq, Tướng Iran thề tiếp tục tấn công các nhóm khủng bố ở nước láng giềng
vietnam.vn