Phạm Văn Luân: "Tôi may mắn khi được thi đấu cho Sài Gòn"

Thanh Vũ - Nguyễn Đăng| 28/01/2022 06:54

Tiền vệ Phạm Văn Luân đã có những chia sẻ với báo Lao Động sau khi anh được chọn là 1 trong 4 cầu thủ của câu lạc bộ Sài Gòn sang Nhật Bản thi đấu.

- Chúc mừng anh được chọn sang Nhật Bản thi đấu. Cảm xúc của anh như thế nào khi biết tin bầu Bình tạo điều kiện cho anh sang chơi bóng ở môi trường bóng đá hàng đầu Châu Á như J.League 2?

Điều đầu tiên tôi xin gửi lời cảm ơn đến ngài chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn – ông Trần Hoà Bình đã tin tưởng và cho tôi cơ hội chơi bóng tại Nhật Bản trong màu áo của FC Ryukyu. Tôi sẽ gia nhập FC Ryukyu và sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng sự kì vọng của người hâm mộ với tư cách là thành viên của FC Ryukyu.

Tôi sẽ hoà nhập thật tốt cũng như cải thiện về ngôn ngữ, tiếp thu nền văn hoá Nhật, học tập một đất nước văn minh và thân thiện. Tôi rất vui và hạnh phúc khi được câu lạc bộ tạo điều kiện để tôi sang môi trường bóng đá phát triển như Nhật Bản để chơi bóng. Tôi cũng xem đây là cơ hội để tôi phát triển bản thân hơn.

Phạm Văn Luân (phải) là tài năng triển vọng của câu lạc bộ Sài Gòn. Ảnh: Thanh Vũ
Phạm Văn Luân (phải) là tài năng triển vọng của câu lạc bộ Sài Gòn. Ảnh: Thanh Vũ

- Anh có cảm thấy áp lực trước cơ hội này khi Nhật Bản là nền bóng đá tiến bộ hơn Việt Nam?

Áp lực hay không là do chính bản thân mình. Tôi sẽ biến áp lực thành động lực để bản thân mình phát triển hơn. Đây sẽ là thử thách lớn của tôi tại Nhật Bản. Tôi hy vọng mình sẽ làm việc thật chăm chỉ, bản lĩnh để vượt qua những thử thách này và thực hiện ước mơ khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam trong sự nghiệp bóng đá của mình.

- Tiến độ các thủ tục trong quá trình xuất ngoại của anh đã hoàn thiện đến đâu?

Hiện tại, mọi thủ tục và giấy tờ đã được hoàn tất. Sau Tết Nguyên đán thì tôi cùng 3 đồng đội ở câu lạc bộ Sài Gòn là Vũ Hồng Quân, Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long sẽ lên đường bắt đầu hành trình mới ở Nhật Bản.

- Trong thời gian qua, bầu Bình, huấn luyện viên Phùng Thanh Phương và các đồng đội đã hỗ trợ anh như thế nào trước khi sang Nhật Bản?

Ở Sài Gòn thì mọi người xem nhau như gia đình, từ lãnh đạo, ban huấn luyện cho đến các thành viên trong đội Sài Gòn đều cố gắng tạo nên một tập thể vững mạnh. Mọi người hỗ trợ tôi rất nhiều. Ngoài giáo án tập chung với đội thì tôi còn có giáo án riêng để chuẩn bị cho chuyến xuất ngoại sắp tới đây.

Chủ tịch Trần Hoà Bình luôn tạo điều kiện cho cầu thủ Sài Gòn sang nước ngoài thi đấu. Ảnh: CLB Sài Gòn
Chủ tịch Trần Hoà Bình luôn tạo điều kiện cho cầu thủ Sài Gòn sang nước ngoài thi đấu. Ảnh: CLB Sài Gòn

- Đến Sài Gòn gần 2 năm và anh đã được tạo điều kiện xuất ngoại. Anh có xem việc gia nhập câu lạc bộ Sài Gòn là bước ngoặt trong sự nghiệp cầu thủ của mình?

Trước khi gia nhập Sài Gòn thì có rất nhiều câu lạc bộ liên hệ với tôi nhưng tôi vẫn quyết định chọn Sài Gòn. Tôi may mắn khi quyết định chọn thi đấu cho đội bóng này. Đây là môi trường có thể giúp tôi phát triển về cả chuyên môn lẫn đạo đức.

- Kế hoạch nghỉ Tết của câu lạc bộ Sài Gòn như thế nào?

Đội bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 27.1 (25 tháng Chạp). Ngày 4.2 (mùng 4 Tết) đội sẽ tập trung trở lại.

- Kế hoạch trong thời gian nghỉ Tết của anh như thế nào?

Trong thời gian nghỉ Tết thì tôi sẽ về quê Đắk Lắk. Tôi sẽ về đón Tết cùng gia đình. Sau đó tôi cũng dành thời gian để đi thăm người thân và bạn bè.  Thời gian rảnh thì tôi có thể duy trì thể lực của mình bằng cách chạy bộ buổi sáng hoặc tập gym.

- Sau đợt Tết này, anh sẽ bắt đầu hành trình thi đấu xa nhà ở Nhật Bản. Với chuyến đi nước ngoài trong thời gian tương đối dài, anh có cảm thấy việc được đón Tết cùng gia đình năm nay ý nghĩa hơn hay không?

Đón Tết cùng gia đình là điều rất ý nghĩa với tôi. Về cơ hội đi Nhật Bản thì không phải cầu thủ nào cũng được tạo điều kiện tốt như vậy. Được sang Nhật Bản thi đấu cũng là điều đặc biệt với tôi trong dịp Tết năm nay. Tôi hạnh phúc vì đã làm được điều gì đó cho gia đình tự hào.

Nhân dịp Tết, tôi cũng xin gửi lời chúc đến tất cả độc giả của Báo Lao Động, hy vọng mọi người sẽ có một năm mới nhiều sức khoẻ, niềm vui và hạnh phúc. Mong dịch COVID-19 sẽ sớm qua đi để mọi người có một năm thành công rực rỡ hơn.

Cảm ơn anh!

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phạm Văn Luân: "Tôi may mắn khi được thi đấu cho Sài Gòn"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO