Phái đoàn Ấn Độ sang Anh dự G7 có ca mắc COVID-19, Ngoại trưởng phải cách ly

05/05/2021, 17:16

Toàn bộ phái đoàn Ấn Độ tới Anh dự thượng đỉnh G-7, trong đó có Ngoại trưởng Subrahmanyan Jaishankar phải cách ly sau khi 2 thành viên trong phái đoàn mắc COVID-19.

"Hai đại biểu Ấn Độ dương tính với COVID-19 nên toàn bộ phái đoàn đang phải cách ly", một quan chức Anh cho biết. 

Vị quan chức này nói thêm rằng các cuộc họp trong khuôn khổ thượng đỉnh G7 đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch. Các đại biểu tới tham dự được xét nghiệm hàng ngày. 

Phái đoàn Ấn Độ sang Anh dự G7 có ca mắc COVID-19, Ngoại trưởng phải cách ly - 1

Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyan Jaishankar. (Ảnh: Reuters) 

Tối 4/5 trên Twitter, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyan Jaishankar cho biết, ông được thông báo về việc tiếp xúc với các trường hợp nghi mắc COVID-19. Ông Jaishankar nhấn mạnh để đảm bảo an toàn cho những người khác, ông quyết định tham gia các cuộc họp trong khuôn khổ thượng đỉnh G7 dưới hình thức trực tuyến. 

Cao ủy Ấn Độ tại London từ chối trả lời khi được yêu cầu bình luận. 

Bộ trưởng phụ trách triển khai vaccine của Anh Nadhim Zahawi nói ông không nắm được thông tin về việc phái đoàn Ấn Độ cách ly vì trong đoàn có người mắc COVID-19. 

Bộ Ngoại giao Anh cho biết London lấy làm tiếc khi Ngoại trưởng Subrahmanyam Jaishankar không thể trực tiếp dự các cuộc họp.

Hôm 4/5, ông Jaishankar gặp gỡ và chụp ảnh chung với Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel. Theo Bloomberg, sau khi tới Anh, Ngoại trưởng Ấn Độ gặp gỡ những người đồng cấp tới từ Mỹ, Pháp, Canada, Nam Phi cũng như Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) về đối ngoại và an ninh Josep Borrell.

Quảng cáo

Ấn Độ không phải là thành viên của nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) nhưng được Anh mời tham dự hội nghị thượng đỉnh tuần này cùng với Australia, Nam Phi và Hàn Quốc.

Theo AP, các phái đoàn của các quốc gia khách mời không tham dự các cuộc họp trong khuôn khổ G7 diễn ra vào ngày 4/5. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phái đoàn Ấn Độ sang Anh dự G7 có ca mắc COVID-19, Ngoại trưởng phải cách ly