Paralympic Tokyo 2020: Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản 'tiếp lửa' cho các vận động viên Việt Nam

Thế Linh | 21/08/2021, 19:40

Baoquocte.vn. Ngày 21/8, các đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đang lưu trú tại Làng Vận động viên ở thủ đô Tokyo.

Cựu Phó Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: Chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris cho thấy Việt Nam là một đối tác quan trọng
Paralympic Tokyo 2020: Các đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại tới cổ vũ các vận động viên Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Phát biểu tại cuộc gặp, sư cô Thích Tâm Trí cho biết, những món quà gửi tới đoàn Thể thao Việt Nam là tấm lòng của cộng đồng người Việt sống trên khắp đất nước Nhật Bản.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, sư cô Thích Tâm Trí chúc đoàn Thể thao Việt Nam có sức khỏe tốt và đạt được nhiều thành tích tại kỳ Paralympic sắp diễn ra.

Về phần mình, ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020 - đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm và khích lệ của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đối với đoàn Thể thao Việt Nam.

Ông cho biết: “Chúng tôi rất cảm động khi được đại diện của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản tới thăm, động viên và tặng quà cho đoàn. Chúng tôi hy vọng rằng từ các tình cảm hết sức quý báu này, các vận động viên của đoàn sẽ quyết tâm thi đấu và giành được thành tích tốt nhất vì màu cờ sắc áo của Việt Nam và mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Về tình hình của các vận động viên Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết, hiện sức khỏe của các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam đều tốt. Các vận động viên đều rất phấn chấn và đang chờ đến ngày thi đấu.

Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9 tới, với 22 môn thể thao và 540 nội dung thi đấu. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự kỳ Thế vận hội dành cho người khuyết tật này gồm 15 thành viên, trong đó có 7 vận động viên.

Các vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu ở 3 môn thể thao gồm: bơi, cử tạ và điền kinh. Theo kế hoạch, đoàn Việt Nam sẽ tham dự lễ khai mạc Paralympic Tokyo vào tối 24/8 với tối đa 2 vận động viên và 1 huấn luyện viên cho mỗi môn thể thao. Một ngày sau đó, các vận động viên Việt Nam sẽ chính thức xuất trận ở nội dung bơi tự do S6.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Paralympic Tokyo 2020: Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản 'tiếp lửa' cho các vận động viên Việt Nam
  vietnam.vn