Palestine cáo buộc Israel cản trở nỗ lực ổn định lệnh ngừng bắn

(Vietnam+) | 11/07/2021, 06:21

Palestine cho biết hơn 2 triệu người dân ở Dải Gaza phải trả những cái giá rất đắt do tình trạng bao vây phong tỏa liên miên của Israel, vốn đã phá hoại cuộc sống thường nhật của họ.

Palestine cao buoc Israel can tro no luc on dinh lenh ngung ban hinh anh 1Nhà cửa bị phá hủy sau các cuộc không kích của Israel tại Dải Gaza. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, Bộ Ngoại giao Palestine ngày 10/7 đã cáo buộc Israel cản trở những nỗ lực ổn định lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza thông quan hành động siết chặt vòng vây phong tỏa.

Theo tuyên bố của bộ trên, hơn 2 triệu người dân ở Dải Gaza “phải trả những cái giá rất đắt do tình trạng bao vây phong tỏa liên miên của Israel, vốn đã phá hoại cuộc sống thường nhật của họ."

Tuyên bố nêu rõ: “Vòng vây phong tỏa của Israel đã dẫn đến sự phá hoại đời sống của các công dân Palestine và hạ thấp mức độ của các dịch vụ cơ bản được cung cấp, dưới sức ép của hành vi cản trở và cưỡng ép từ phía Israel."

Tuyên bố cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thực hiện trách nhiệm và triển khai mọi giải pháp cần thiết “để buộc Israel phải tuân thủ luật pháp quốc tế và luật nhân đạo”./.

(Vietnam+)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Palestine cáo buộc Israel cản trở nỗ lực ổn định lệnh ngừng bắn
  vietnam.vn