Ông Vũ Minh Trí làm tổng giám đốc AVG

26/06/2022 18:44

AVG có tân tổng giám đốc là người từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo tại các công ty công nghệ lớn trong nước.

Trên website của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), ông Vũ Minh Trí đã được đứng tên người đại diện pháp luật của công ty này, thay cho ông Mai Duy Long.

Ông Vũ Minh Trí hiện nay đang là CEO của Asim Group, công ty mẹ của Asim Telecom.

Ông Trí, sinh năm 1973, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty công nghệ tại Việt Nam. Gần nhất, ông là Phó tổng giám đốc VNG, phụ trách mảng kinh doanh điện toán đám mây của kỳ lân công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Vũ Minh Trí làm tổng giám đốc AVG
Ông Vũ Minh Trí thời còn làm tại VNG.

Vị này từng có thời gian giữ chức Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, Tổng giám đốc Yahoo! Việt Nam. Ở thời kỳ điện thoại di động còn rất mới mẻ trên toàn cầu, ông Trí giữ chức điều hành cao nhất tại Sony Ericsson Việt Nam, liên doanh thành công một thời giữa Sony và Ericsson.

Trong khi đó, AVG được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 11/11/2011 với thương hiệu Truyền hình An Viên. Đến tháng 1/2016, MobiFone mua lại 95% cổ phần của AVG, đổi tên dịch vụ Truyền hình An Viên thành Truyền hình MobiTV.

MobiFone đã chi 8.890 tỷ đồng để mua lại 344,66 triệu cổ phiếu, tương đương 95% cổ phần của AVG với mức giá mua đạt xấp xỉ 25.800 đồng/cổ phần. Tuy nhiên sau đó, thương vụ giữa MobiFone và AVG bất thành.

Sau khi nhận trở lại dịch vụ Truyền hình MobiTV, AVG đang có khoảng gần 1 triệu thuê bao truyền hình trả tiền. Bên cạnh đó, AVG cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng các kênh truyền hình địa phương và một số kênh xã hội hóa trên hai hệ thống truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh.

Nguồn tin của ICTnews cho hay, AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác mới. Tuy nhiên, thương vụ mua bán này vẫn “trong vòng bí mật”, khi công ty chưa đưa ra thông tin chính thức.

Hải Đăng

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Vũ Minh Trí làm tổng giám đốc AVG
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO