Ông Trump sẽ chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu thất cử

16/10/2020, 10:57

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và tuyên bố này của ông đã nhận sự chỉ trích từ các thành viên đảng Cộng hòa.

Ong Trump se chuyen giao quyen luc mot cach hoa binh neu that cu hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tối 15/10 theo giờ Washington, trong cuộc phỏng vấn với đài NBC News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ chấp nhận chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông thất bại trong bầu cử. Tuy nhiên ông Trump vẫn muốn đó sẽ là một "cuộc bầu cử trung thực," đồng thời tiếp tục thể hiện sự quan ngại về độ tin cậy của các lá phiếu bầu cử qua đường bưu điện.

Trước đó, Tổng thống Trump đã từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và tuyên bố này của ông đã nhận sự chỉ trích từ chính các thành viên đảng Cộng hòa.

Ông Trump đã chỉ trích đảng Dân chủ sẽ không tham gia vào một cuộc chuyển giao hòa bình khi đang "cố gắng hạ bệ một tổng thống đương nhiệm được bầu hợp lệ."

Quảng cáo

Chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama đã từng tiến hành việc điều tra các thành viên trong nhóm vận động tranh cử của ông Trump vì lo ngại về mối quan hệ với Nga. 

Từ nhiều tháng qua, Tổng thống Mỹ luôn phản đối các cuộc bỏ phiếu qua đường bưu điện, vốn ngày càng trở nên diễn ra phổ biến trong thời kỳ đại dịch và cho rằng cuộc bầu cử sẽ bị "gian lận."

Ông Trump đã lặp lại tuyên bố đó vào tối 15/10, trích dẫn việc nhiều lá phiếu bị ném vào thùng rác và đề cập đến một trường hợp ở tiểu bang Ohio, nơi có khoảng 50.000 cử tri nhận được phiếu bầu vắng mặt không chính xác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump sẽ chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu thất cử
vietnam.vn