Ông nội bàng hoàng khi phát hiện cháu trai bất tỉnh trong tủ đông

Đức Văn | 14/08/2022, 22:40

Đi họp về không thấy cháu, ông Thược bắt đầu tìm kiếm khắp nơi, đâu ngờ rằng cậu bé bị người thuê nhà của gia đình mình hành hạ, suýt mất mạng.

Linh tính của ông nội

Chiều muộn ngày 14/8, ông Nguyễn Văn Thược, 65 tuổi, ở xóm 3, thôn Thượng Vĩ, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại câu chuyện cháu nội bị hành hạ rồi bị bỏ vào trong tủ đông, suýt mất mạng.

Ông nội bàng hoàng khi phát hiện cháu trai bất tỉnh trong tủ đông - 1

Người thân, hàng xóm đến gia đình ông Thược hỏi thăm tình hình sức khỏe của bé trai 3 tuổi (Ảnh: Đức Văn).

Ông Thược nhớ lại, khoảng 14h chiều ngày 13/8, ông rời khỏi nhà đi dự một cuộc họp. Trước khi đi, ông Thược dặn dò cháu trai hơn 3 tuổi là N.H.Đ. ở nhà ngoan ngoãn, đợi ông về. Đến khoảng 17h, ông Thược trở về nhưng không thấy cháu nội đâu, ông vội hỏi vợ mình thì bà nói cháu đi chơi với mẹ. Nhưng khi được hỏi, mẹ của bé lại chắc mẩm con đi chơi với ông nội. Lúc này cả nhà mới tá hỏa đi tìm.

Nghi cháu trai bị bắt cóc, ông Thược chạy lên xã trình báo chính quyền, đồng thời gọi điện cho con trai, bảo kiểm tra camera an ninh xung quanh nhà.

Qua dữ liệu camera, gia đình xác định lúc 15h20, cậu bé mặc bộ quần áo phông màu xanh đi vào quán trà sữa (cửa hàng nhà ông Thược cho thuê) chơi. Lạ là xem đến nát đoạn băng ghi hình vẫn không hề thấy hình ảnh bé đi ra, mà chỉ thấy chủ cửa hàng trà sữa khóa cửa, rời đi.

Ông nội bàng hoàng khi phát hiện cháu trai bất tỉnh trong tủ đông - 2

Tay ông Thược bị thương lúc đập vỡ lớp cửa kính trong cửa hàng trà sữa để tìm cháu nội (Ảnh: Đức Văn).

Ông Thược liền gọi điện hỏi chủ quán trà sữa - người thuê nhà của gia đình mình để mở cửa hàng. Đó chính là Nguyễn Trường Giang (26 tuổi), trú tại xã Chính Lý, huyện Lý Nhân thắc mắc thì Giang nói đang đi Hà Nội và khẳng định cháu ông Thược không có trong cửa hàng.

Lúc này, ông báo với Bí thư chi bộ thôn và thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh xã để xem ai biết tin về bé Min có thể báo tin đến gia đình ông. Đồng thời, các thành viên trong gia đình tiếp tục xem lại dữ liệu camera và vẫn chỉ thấy bé trai đi vào chứ chưa ra khỏi quán trà sữa cạnh nhà.

"Lúc này, tất cả các thành viên trong gia đình đều đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy cháu. Khi xem lại camera tôi nghĩ cháu tôi vào trong quán trà sữa chơi rồi chủ quán không để ý, đóng cửa lại nên cháu bị nhốt bên trong. Tôi liền gọi lại cho chủ quán, nhưng chủ quán vẫn khẳng định không có cháu tôi trong đấy và báo không về được. Tôi nói không về được thì tôi phá khóa vào tìm", ông Thược kể lại.

Ông nội bàng hoàng khi phát hiện cháu trai bất tỉnh trong tủ đông - 3

Ông Thược nhờ hàng xóm dùng máy cắt, cắt khóa cửa cuốn để vào bên trong cửa hàng trà sữa tìm cháu nội (Ảnh: Đức Văn).

Sau đấy, ông Thược tiếp tục gọi nhiều cuộc điện thoại để hỏi rõ thêm nhưng Giang không nhấc máy nữa. Quá nóng ruột, ông Thược quyết định nhờ hàng xóm về lấy máy cắt để cắt khóa cửa cuốn và dùng búa đập vỡ một ô cửa kính của lớp cửa thứ hai để vào bên trong tìm cháu mình.

Vừa vào đến nơi ông Thược vừa tìm vừa gọi tên cháu: "Ra đây với ông". Nhưng tìm khắp nơi, gọi khản cổ vẫn không thấy cháu. Dáo dác, ông Thược lại vội vàng quay ra bên ngoài, nhờ mấy người tiếp tục tìm kiếm trong cửa hàng. Ông còn dặn mở tất cả các tủ trong cửa hàng xem cậu bé có trốn trong đấy rồi ngủ quên hay không.

Ra khỏi cửa hàng ông vội vàng chạy đến con mương thoát nước phía sau nhà, cầm cây tìm cháu, chỉ sợ cậu bé ngã xuống mương thoát nước mà không ai biết, nhưng vẫn không có kết quả.

Ông Thược kể: "Lúc tuyệt vọng nhất, tôi về nhà thắp hương. Đúng lúc này, bên ngoài có tiếng hô hoán tìm thấy cháu rồi!".

Bé trai bất tỉnh trong tủ cấp đông

Nghe tiếng gọi, ông Thược vội vàng chạy thẳng ra ngoài nhưng ông bàng hoàng khi thấy cháu nội đã được bế ra ngoài, đang nằm bất tỉnh. Ông Thược hoảng loạn hô hào mọi người đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu.

Anh Đặng Trung Thìn (27 tuổi), hàng xóm ở đối diện nhà ông Thược, là người tìm thấy cháu bé kể lại. Vào khoảng gần 18h chiều, anh Thìn thấy mọi người đang tìm kiếm cậu bé hàng xóm nhưng mãi không thấy tin tức gì, nên anh Thìn cũng chạy vào quán trà sữa tìm kiếm cháu bé.

Ông nội bàng hoàng khi phát hiện cháu trai bất tỉnh trong tủ đông - 4

Đối tượng Nguyễn Trường Giang tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Hà Nam).

Thấy chiếc tủ cấp đông, anh Thìn mở ra nhưng không thấy gì nên lại ra ngoài. Nhưng linh tính mách bảo, anh lại quay lại, một lần nữa gạt nắp kính chiếc tủ đông. Lúc mở bên ngăn đá, anh Thìn thấy thùng carton nên nhấc ra, định để tìm bên dưới, không ngờ thùng giấy rách ra, hai chân cháu bé lộ ra ngoài.

"Lúc này tôi khá bất ngờ, cảm giác kinh hoảng, vội hô hoán, kêu mọi người đến hỗ trợ. Lúc này, thấy cháu bé bất tỉnh, ai cũng sợ hãi. May mắn, khi bế cháu ra ngoài thì nghe tiếng rên nhẹ nhẹ. Thế là tất cả mọi người vội hò nhau đưa cháu đi bệnh viện", anh Thìn kể lại.

Ông nội bàng hoàng khi phát hiện cháu trai bất tỉnh trong tủ đông - 5

Cháu bé bị sợi dây thít chặt cổ (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Khi đưa được cậu bé đến bệnh viện tư gần nhà, mọi người mới kinh hãi phát hiện cổ bé bị một sợi dây thít chặt. Sau khi cắt bỏ sợi dây, sơ cứu, các bác sỹ đã yêu cầu gia đình chuyển bé lên bệnh viện Sản Nhi Hà Nam, rồi từ đó tiếp tục chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Trung ương ngay trong đêm.

Vừa đau xót, vừa căm giận, ông Thược nói: "Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đơn giản cháu mải chơi, chủ quán không biết mà đóng cửa lại, không ngờ sự việc lại như thế này. Chậm một chút nữa thôi, không biết cháu tôi sẽ ra sao… Cũng may là cháu tôi tai qua nạn khỏi, chiều nay cháu đã nói chuyện được với tôi qua điện thoại".

Ông nội bàng hoàng khi phát hiện cháu trai bất tỉnh trong tủ đông - 6

Tình hình sức khỏe của cháu bé hiện đã tạm ổn (Ảnh: Bác sỹ Bệnh viện Nhi TW cung cấp).

Được biết, quán trà sữa mà Giang đang mở được ông Thược cho thuê với giá 1,4 triệu đồng một tháng. Quán bắt đầu hoạt động đầu tháng 4 vừa qua. Ông Thược khẳng định ông và thành viên trong gia đình không có mâu thuẫn với Giang, hàng ngày tiếp xúc cũng không thấy nam thanh niên này có biểu hiện gì bất thường.

Khoảng 22h30 ngày 13/8, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an huyện Lý Nhân bắt giữ Nguyễn Trường Giang khi đối tượng đang bỏ trốn lên Hà Nội. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Trường Giang đã khai nhận hành vi đánh, thít cổ và nhốt cháu bé trong tủ đông.

Hiện Công an tỉnh Hà Nam đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông nội bàng hoàng khi phát hiện cháu trai bất tỉnh trong tủ đông
vietnam.vn