Ông Nguyễn Văn Nên kêu gọi người dân chung sức, đồng lòng sớm vượt qua đại dịch

Thế Quang - Thuý Mai | 26/07/2021, 08:35

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên kêu gọi người dân thành phố chung sức, đồng lòng để sớm vượt qua đại dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Tối 25/7, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 7. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Thành ủy TPHCM, UBND TPHCM cùng 22 quận huyện và TP Thủ Đức.

Ông Nguyễn Văn Nên kêu gọi người dân chung sức, đồng lòng sớm vượt qua đại dịch - 1

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên. (Ảnh: Việt Dũng/SGGP)

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận xét, 16 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng là những ngày thật sự khó khăn và chưa từng có tiền lệ của TP.HCM. Trong 16 ngày qua, TP.HCM mất nhiều thời gian, công sức để khoanh vùng, truy vết, tầm soát, xét nghiệm, dập dịch hơn gấp nhiều lần với các biến chủng trước đây.

Trong khoảng thời gian này, hơn 12.000 người được xuất viện, với hàng ngàn người có bệnh rất nặng đã được điều trị, xuất viện.

Nhận xét 16 ngày qua, TP.HCM đã làm được rất nhiều việc, cứu được rất nhiều người, nhưng ông Nên cũng nhìn nhận còn nhiều việc chưa làm được, nhiều người chưa cứu được. Ðó là khuyết điểm, là nỗi đau chung.

Trong khi đó, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị của TPHCM hiện đều quá tải. Số bệnh nhân gia tăng hàng ngày ở mức rất cao, số tử vong cũng tăng theo. Vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm trong 15 ngày tới là siết chặt, tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, cụ thể bằng Chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM và Công văn 2468 của UBND TPHCM, với quyết tâm kiểm soát lây nhiễm trong 15 ngày tới.

Ông Nên kêu gọi đồng bào TP.HCM cùng đoàn kết, chung sức, quyết tâm thực hiện triệt để và hiệu quả các yêu cầu trên để đưa TP.HCM sớm trở lại hoạt động bình thường mới. Mong muốn người dân TP.HCM nêu cao tinh thần mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài vững chắc.

“Chúng ta hợp tác cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh bằng cách không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết; không tiếp xúc với người ngoài gia đình, nghiêm chỉnh chấp hành 5K, tập thói quen đeo khẩu trang và rửa tay, xúc họng thường xuyên để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng”, ông Nên nói.

Ông Nguyễn Văn Nên kêu gọi người dân chung sức, đồng lòng sớm vượt qua đại dịch - 2

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Việt Dũng/SGGP)

Chia sẻ với nhiều thiếu thốn và thiệt thòi của đồng bào TP.HCM, nhất là bà con lao động nghèo, Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng cam kết sẽ tập trung nỗ lực cao nhất để chia sẻ, hỗ trợ, đáp ứng cơ bản nhu cầu thiết yếu của bà con để cùng nắm tay nhau vượt qua đại dịch.

“Việc giãn cách dẫn đến cản trở trong sinh hoạt, đời sống, khó khăn phiền phức đủ điều không thể tả hết”,ông Nên nói bày tỏ và tin tưởng, khi có sự siết tay nhau, coi đây là một cuộc chiến thì những khó, khổ tạm thời sẽ là thử thách để cùng vượt qua.

Người đứng đầu Ðảng bộ TP.HCM cũng yêu cầu Ban Chấp hành Ðảng bộ TP.HCM cùng toàn thể hệ thống chính trị TP.HCM cùng cam kết với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt nhất; mỗi người phải xem đây là thử thách lớn nhất phải vượt qua.

Ðề cập đến những công việc trọng tâm cụ thể phải làm ngay, ông Nên nhắc lại yêu cầu áp dụng mọi biện pháp chủ động, đồng bộ để mọi cán bộ và người dân thực hiện triệt để các nội dung siết chặt Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Các trường hợp cố tình vi phạm phải xử lý nghiêm.

Song song đó là tập trung triển khai các biện pháp đồng bộ, phù hợp để phát hiện, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ tận tình, điều trị tích cực, chăm sóc chu đáo người bị bệnh COVID-19, góp phần hạn chế mức thấp nhất số ca tử vong.

Quảng cáo

Ðồng thời, phối hợp thực hiện các hoạt động bảo trợ xã hội, kịp thời hỗ trợ người khó khăn, tuyệt đối không để ai thiếu ăn thiếu mặc.

Ông Nên cho biết, TP.HCM tập trung tổ chức nhận, mua và tiêm vaccine nhanh nhất theo kế hoạch. Các cơ quan chức năng của thành phố phối hợp các bộ, ngành Trung ương chuẩn bị tiếp phương án, kịch bản cho tình huống dâng cao khi cần thiết; chuẩn bị chiến lược lâu dài bảo vệ sinh kế người dân, sức sống của doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc phục hồi kinh tế - xã hội ngay khi tình hình được kiểm soát.

Thế Quang - Thuý Mai
Bài liên quan
TP.HCM tiếp tục triển khai tiêm vaccine Pfizer cho người dân
Tối 28/9, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết, Thành phố đã cho triển khai tiêm chủng lại bình thường với vaccine Pfizer sau một trường hợp tử vong sau tiêm.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Nguyễn Văn Nên kêu gọi người dân chung sức, đồng lòng sớm vượt qua đại dịch