Ông Lưu Minh Thuận (Bạc Liêu) được xét duyệt hỗ trợ vào đợt 2

02/09/2021, 06:02

Ông Lưu Minh Thuận có một cơ sở chuyên gia công nhôm sắt inox ở tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg nên cơ sở ngưng hoạt động đã 28 ngày. Tuy nhiên, ông Thuận nhưng không thấy được hỗ trợ tiền. Ông đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

UBND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và thông báo kết quả như sau:

Thực hiện Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc quy định đối tượng, mức chi chính sách liên quan đến hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, UBND phường Láng Tròn tiến hành tổ chức rà soát, xét duyệt đối tượng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn phường gồm có 11 nhóm đối tượng lao động gặp khó khăn để hỗ trợ.

Quảng cáo

Riêng hộ ông Lưu Minh Thuận là hộ kinh doanh chuyên gia công nhôm sắt, inox (có giấy phép đăng ký kinh doanh) nên UBND phường đưa vào danh sách xét duyệt đợt 2 cùng với các đối tượng có đăng ký kinh doanh và được cấp giấy phép kinh doanh trên địa bàn phường Láng Tròn.

Việc ông Lưu Minh Thuận phản ánh, UBND phường Láng Tròn đã tiến hành làm việc và trao đổi với ông Thuận. Trong quá trình làm việc, UBND phường Láng Tròn giải thích cho ông Thuận hiểu thêm về đối tượng được hỗ trợ tiền trong đợt 1 và đối tượng được hỗ trợ tiền đợt 2. Ông Thuận thống nhất cao việc xét duyệt hỗ trợ đợt 1; ông có ý kiến khi nào có kết quả xét duyệt hỗ trợ tiền đợt 2 thông báo cho ông Thuận biết để ông nhận tiền.

Chinhphu.vn
Bài liên quan
TP.HCM: Vì sao một số quận, huyện chậm chi trả tiền hỗ trợ COVID-19 đợt 3?
Theo thống kê, hiện vẫn còn một số quận, huyện ở TP.HCM chậm chi trả tiền hỗ trợ người khó khăn do COVID-19 đợt 3.
Bắt thêm 1 cán bộ xã "ăn chặn" tiền hỗ trợ bà con bị lũ lụt
(CATP) Chiều 19-10-2021, Công an H.Anh Sơn (Nghệ An) tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Duyên (SN 1987; công chức tài chính - kế toán của UBND xã Khai Sơn, H.Anh Sơn). Trước đó một ngày, chủ tịch UBND xã và 2 công chức của xã này đã bị khởi tố, bắt giam.
Lao động thời vụ có thuộc đối tượng nhận hỗ trợ?
Ông Đặng Văn Liêm là lao động thời vụ, nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh từ tháng 8/2021 cho đến nay và ở nhờ nhà người quen tại phường 3, quận Bình Thạnh, TPHCM. Ông Liêm hỏi, ông cần làm thế nào để đăng ký nhận hỗ trợ từ chính quyền?
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Lưu Minh Thuận (Bạc Liêu) được xét duyệt hỗ trợ vào đợt 2
vietnam.vn