Onana mắc sai lầm, Man Utd ôm hận trước Brighton

19/01/2025 23:16

Man Utd chơi nhạt nhòa trên sân nhà và để thua 1-3 trước Brighton ở trận đấu diễn ra vào tối 19/1. "Quỷ đỏ" vẫn đứng thứ 13 sau vòng 22 Premier League 2024-25.

Brighton đã giành chiến thắng ấn tượng 3-1 trước Manchester United ngay tại Old Trafford, đánh dấu lần thứ ba trong lịch sử Premier League mà "Quỷ đỏ" phải chịu thất bại ba trận sân nhà liên tiếp trước cùng một đối thủ.

Chỉ sau 5 phút khi trận đấu bắt đầu, Carlos Baleba đã thực hiện một đường chuyền dài tạo cơ hội cho Kaoru Mitoma thoát xuống, cầu thủ người Nhật Bản đã kiến tạo cho Yankuba Minteh ghi bàn mở tỷ số.

Onana mắc sai lầm, Man Utd ôm hận trước Brighton - 1

Mitoma và Minteh ăn mừng sau khi làm tung lưới Man Utd (Ảnh: Getty).

Man Utd nỗ lực chơi pressing tầm cao sau khi bị thủng lưới. Phút 20, hệ thống phòng ngự của Brighton mắc sai lầm khi thủ môn và hậu vệ phối hợp lỗi ngay trước cầu môn, dẫn tới tình huống Joshua Zirkzee bị phạm lỗi và Man Utd được hưởng phạt đền. Bruno Fernandes sút 11m thành công, mang về bàn gỡ hòa 1-1 cho "Quỷ đỏ".

Sau bàn gỡ của Man Utd, trận đấu diễn ra có phần tẻ nhạt trong nửa sau của hiệp một. Tuy nhiên, sau thời gian nghỉ giữa hai hiệp, Brighton đã tăng tốc. Đội khách tưởng chừng đã vươn lên dẫn trước khi Joao Pedro ghi bàn từ cự ly gần ở phút 54. Tuy nhiên, VAR đã can thiệp và bàn thắng bị hủy bỏ do Jan Paul van Hecke phạm lỗi với Diogo Dalot.

Không nản lòng, Brighton tiếp tục tấn công và Kaoru Mitoma ghi bàn thắng thứ hai cho đội khách ở phút 60, anh trở thành cầu thủ Nhật Bản ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Premier League.

Onana mắc sai lầm, Man Utd ôm hận trước Brighton - 2

Mitoma ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới Man Utd (Ảnh: Getty).

Bị dẫn bàn, Man Utd đã không thể hiện quyết tâm vùng lên như trong hiệp một. Khi đội chủ sân Old Trafford còn đang loay hoay tìm hướng tấn công thì những hy vọng của họ đã bị dập tắt bởi sai lầm của Andre Onana ở phút 76. Thủ môn người Cameroon tuột tay để bóng văng ra và Georginio Rutter đã ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 cho đội khách.

Man Utd vẫn đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng, trong khi Brighton vươn lên vị trí thứ 9, tiến gần hơn đến suất dự cúp châu Âu.

Theo dantri.com.vn
https://dantri.com.vn/the-thao/onana-mac-sai-lam-man-utd-om-han-truoc-brighton-20250119210049220.htm
Copy Link
https://dantri.com.vn/the-thao/onana-mac-sai-lam-man-utd-om-han-truoc-brighton-20250119210049220.htm
    Nổi bật
        Mới nhất
        Onana mắc sai lầm, Man Utd ôm hận trước Brighton
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO