Xe Mercedes GLE và GLS có thể mất trợ lực lái vì một lý do lãng xẹt

Logo ngôi sao ba cánh có thể phát sáng là trang bị tuỳ chọn trên một số mẫu xe Mercedes-Benz trong vài năm trở lại đây, và hiện nó đang là nguyên nhân khiến hãng phải triệu hồi xe tại Mỹ.

Xe Mercedes GLE và GLS có thể mất trợ lực lái vì một lý do lãng xẹt - 1
Theo Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), dây nối đất của logo phát sáng có thể bị lắp sai. Lỗi này lẽ ra chỉ khiến logo không phát sáng như thiết kế, nhưng hoá ra lại ảnh hưởng tới một số bộ phận khác của xe, gồm: hệ thống trợ lực lái, đèn pha bên trái và mô-tơ điều khiển gạt nước.
Lỗi này có thể xuất hiện trên khoảng 12.799 xe GLE và GLS tại Mỹ, được xác định là nguy cơ an toàn nên Mercedes đang tiến hành triệu hồi xe để sửa lỗi.
Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết tính đến thời điểm hiện tại chưa nhận được báo cáo về bất cứ vụ tai nạn hay chấn thương nào liên quan tới lỗi này.
Cụ thể, có 9.642 chiếc GLE và 3.157 chiếc GLS, thuộc các mẫu GLE 350, GLE 450 và GLE 580 phiên bản 2020, cùng các mẫu GLS 450 và GLS 580 phiên bản 2020. Các xe trên được sản xuất trong thời gian từ ngày 8/12/2018 đến 6/2/2020.
Để sửa lỗi, chỉ cần lắp lại dây nối đất của logo phát sáng.
Mercedes-Benz không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất trang bị tuỳ chọn logo phát sáng cho xe; cũng không phải công ty duy nhất gặp rắc rối vì tính năng này. Mới đây, Rolls-Royce đã buộc phải triệu hồi xe có trang bị biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng vì vi phạm quy định của EU. Đó là một hình thức gây ô nhiễm ánh sáng, theo cơ quan chức năng EU.
 
VIDEO MỚI NHẤT
Giật mình container bấm còi, người phụ nữ nhảy khỏi xe té giữa đường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều