Siêu xe Bugatti Chiron đeo biển số 9 độc nhất giá 10,5 triệu USD

Chủ chiếc siêu xe Bugatti Chiron không những bỏ ra số tiền lên tới 3,5 triệu USD tậu xe mà còn “đốt” 7 triệu USD để sắm cho xế hộp của mình biển số siêu VIP.

Bugatti là một trong những chiếc xe đắt tiền nhất thế giới và có rất nhiều người mong muốn sở hữu hoặc chỉ một lần được chạm vào nó. Vì vậy, không phải ở quốc gia nào cũng sẵn có người sở hữu siêu xe của hãng xe Pháp, vì giá bán thường lên tới vài triệu USD, chưa kể xe sản xuất với số lượng giới hạn.

Tuy nhiên, ở UAE (các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) lại sẵn có những mẫu xe đắt tiền nhất thế giới, trong đó có Bugatti. Mới đây, trong video do Mo Vlogs-một youtuber gốc Ấn Độ đang sinh sống ở UEA đã hé lộ phần nào về chiếc Bugatti Chiron triệu đô, và giá trị biển số cực độc đi kèm.

Siêu xe Bugatti Chiron đeo biển số 9 độc nhất giá 10,5 triệu USD
Siêu xe Bugatti Chiron trị giá khoảng 3,5 triệu USD ở UAE

Theo đó, chiếc Bugatti Chiron là siêu xe thể thao kế nhiệm Bugatti Veyron (từng lập lỷ lục xe nhanh nhất thế giới ở mốc 400 km/h vào năm 2005), sản xuất từ năm 2016 đến nay với số lượng giới hạn 500 xe. Tại UEA, giá chiếc siêu xe này vào khoảng 3,5 triệu USD và chiếc trong clip của Mo Vlogs còn đẳng cấp hơn khi đeo biển số độc mỗi số 9. Và giá trị cho chiếc biển số này lên tới 7 triệu USD.

Siêu xe Bugatti Chiron đeo biển số 9 độc nhất giá 10,5 triệu USD
Riêng biển kiểm soát duy nhất số 9 mà chiếc Bugatti Chiron đeo đã trị giá tới 7 triệu USD

Mo Vlogs nói thêm rằng ở UEA có nhiều người giàu có sẵn sàng bỏ tiền để mua biển số theo sở thích của mình. Thậm chí với những biển số “độc”, “siêu VIP” còn được bán đấu giá để thu giá trị cao nhất cho chính quyền. Đặc biệt, biển số đăng ký ở Dubai (một trong 7 tiểu vương quốc của UAE) có thể chuyển nhượng được và nó cũng có thể coi là một khoản đầu tư như bất động sản. Giá trị của số đăng ký tăng dần theo năm tháng và chủ sở hữu sau này có thể bán nó với một số tiền lớn.

Biển số 9 của chiếc Bugatti Chiron chưa phải là thuộc dạng đắt nhất thế giới, kỷ lục hiện nay vẫn thuộc về chiếc Bugatti Veyron sử dụng số đăng ký F1 ở Anh với giá 17 triệu USD.

 

Nói về siêu xe Bugatti Chiron, đến nay nó đang là một trong những chiếc xe sản xuất thương mại mạnh nhất từng được chế tạo. Chiếc siêu xe này được trang bị động cơ W12 8.0 lít cùng  bộ tăng áp Quad, công suất lên đến 1500 mã lực, mạnh hơn 25% so với Bugatti Veyron, cùng hệ thống dẫn động bốn bánh AWD. Chiron có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,4 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn ở 420 km/h.

Đình Quý (theo Cartoq)

VIDEO MỚI NHẤT
Xe Inova mất lái tông gục tài xế Grabike đang đứng dừng chờ khách
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều