Thứ Bảy, 17/04/2021, 12:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Rolls-Royce phát triển hệ thống lọc khí mới cho Ghost sắp ra mắt

Thứ Bảy, 18/07/2020, 21:12 (GMT+7)
Rolls-Royce tuyên bố, bộ lọc khí mới trên Ghost thế hệ thứ hai sẽ biến khoang cabin của mẫu xe này trở nên sạch nhất thế giới

Trong quãng thời gian phát triển sản phẩm thay thế Ghost, các kỹ sư của Rolls-Royce đã tìm ra cách để khiến bầu không khí xa xỉ bên trong mẫu xe này trở nên tinh khiết hơn.

Sử dụng các cảm biến mới nhất cùng công nghệ Nanofleece, đội ngũ của Rolls-Royce đã tạ ra được môi trường vi mô sạch nhất từng có mặt trên một chiếc xe hơi, kết hợp cùng khoang lái được tạo nên từ những vật liệu hàng đầu nâng tầm sang trọng của những chiếc Rolls-Royce sắp ra mắt.

rolls-royce phat trien he thong loc khi moi cho ghost sap ra mat hinh 1

Việc bảo vệ khách hàng bên trong khoang cabin khỏi những hạt bụi carbon, bụi phấn cũng như vi khuẩn và vi-rút đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng nhất của Rolls-Royce kể từ năm 2015.

Tất cả những chiếc Rolls-Royce được bán ra từ thời điểm đó đểu được trang bị công nghệ lọc không khí tiên tiến nhất. Với Rolls-Royce Ghost thế hệ mới, công nghệ này được nâng lên một tầm cao mới với phần cứng và phần mềm hiện đại nhất, được hãng gọi là Micro Environment Purification System (hệ thống lọc không khí vi mô).

Các cảm biến phát hiện tạp chất có độ nhạy cao sẽ được trang bị để phát hiện chất lượng không khí xung quanh, tự động chuyển các cửa hút không khí bên ngoài sang Chế độ tuần hoàn nếu có mức độ ô nhiễm không phù hợp trong không khí.

Hệ thống này định hướng tất cả không khí trong cabin thông qua bộ lọc Nanofleece, có khả năng loại bỏ gần như tất cả các hạt siêu nhỏ, virus và vi khuẩn khỏi môi trường vi mô bên trong chiếc Rolls-Royce trong vòng chưa đầy hai phút.

rolls-royce phat trien he thong loc khi moi cho ghost sap ra mat hinh 2

Công nghệ lọc không khí tiên tiến này sẽ được hãng xe siêu sang Anh Quốc ra mắt lần đầu trên chiếc Rolls-Royce Ghost thế hệ thứ hai. Dự kiến chiếc xe này sẽ được trình làng vào mùa thu năm nay.