Thứ Hai, 08/03/2021, 07:04 (GMT+7) | Điểm tin:

Ngớ người trước màn hình "giải trí" có như không trên Kia Seltos tiêu chuẩn

Thứ Tư, 19/08/2020, 22:39 (GMT+7)
Hình ảnh ngoại thất mẫu Kia Seltos bản 589 triệu đồng đang gây tranh cãi trên mạng xã hội khi không ít người cho rằng nhà phân phối đã cắt giảm quá đà, lệch với thiết kế tổng thể.
Ngớ người trước màn hình giải trí có như không trên Kia Seltos tiêu chuẩn - 1

Kia Seltos có ba phiên bản, chủ yếu khác nhau về các trang bị, tính năng còn chung form thiết kế, động cơ.

Ngớ người trước màn hình giải trí có như không trên Kia Seltos tiêu chuẩn - 2

Hình ảnh xuất hiện trước truyền thông hay xe trưng bày ở showroom thường là Seltos phiên bản cao (Luxury hoặc Premium). Tuy nhiên, phiên bản tiêu chuẩn Deluxe cũng được khách hàng chú ý nhờ mức giá thấp nhất, 589 triệu đồng, rẻ hơn 130 triệu so với bản cao nhất.

Ngớ người trước màn hình giải trí có như không trên Kia Seltos tiêu chuẩn - 3

Để tối ưu về giá bán, nhà phân phối Thaco đã cắt nhiều chi tiết trên Seltos Deluxe như đèn pha Halogen Projector thay vì LED, không có đèn định vị ban ngày LED, các hệ thống đèn khác dùng công nghệ Halogen, không hỗ trợ bật tắt tự động.

Ngớ người trước màn hình giải trí có như không trên Kia Seltos tiêu chuẩn - 4

Đánh giá Kia Seltos, chi tiết gây tranh cãi nhiều là hệ thống giải trí audio, bao gồm một màn hình đơn sắc có kích thước rất nhỏ. Điều đáng nói là nó lại được đặt trong một khung nhựa rất to, vốn được thiết kế để lắp màn hình 8-10 inch trên phiên bản cao hơn.

Ngớ người trước màn hình giải trí có như không trên Kia Seltos tiêu chuẩn - 5

“Nhìn vào màn hình giải trí ấy tôi lại tưởng đây là chiếc xe sản xuất từ những năm 2000”, thành viên Lê Hoàng đánh giá Kia Seltos bản tiêu chuẩn trong một nhóm chơi xe. “Biết rằng mua bản thấp sẽ phải đánh đổi nhưng không nghĩ là chi tiết này làm chiếc xe “rẻ tiền” đi nhiều”.

Ngớ người trước màn hình giải trí có như không trên Kia Seltos tiêu chuẩn - 6

Kia Seltos bản Deluxe cũng chỉ dùng điều hòa cơ, chìa khóa cơ, không có camera lùi. Các tính năng chỉ có trên phiên bản cao cấp nhất bao gồm: đèn nội thất, gương chiếu hậu chống chói, làm mát ghế, cửa sổ trời…

Ngớ người trước màn hình giải trí có như không trên Kia Seltos tiêu chuẩn - 7

Dù vậy, mẫu Deluxe vẫn thừa hưởng chung khung kích thước với hai phiên bản đắt tiền hơn, 4.315 x 1.800 x 1.645 mm. Trọng lượng không tải của bản này là 1.250 kg, nhẹ hơn 40 kg so với mẫu đắt nhất Premium.

Ngớ người trước màn hình giải trí có như không trên Kia Seltos tiêu chuẩn - 8

Cả ba phiên bản Seltos đều chia sẻ động cơ Kappa 1.4 T-GDi cho công suất 138 mã lực và mô-men cực đại 242 Nm. Hộp số là loại ly hợp kép. Kích thước và thiết kế mâm tương đồng, 17 inch.

Ngớ người trước màn hình giải trí có như không trên Kia Seltos tiêu chuẩn - 9

Một số khác biệt về "option" trên ba phiên bản Kia Seltos. Bản Deluxe, Luxury và Premium có giá lần lượt là 589, 649 và 719 triệu đồng. Riêng Premium có thêm tùy chọn động cơ Gamma 1.6 giá 699 triệu đồng.

Kia Seltos là mẫu xe thu hút được nhiều quan tâm thời gian gần đây khi “đánh” vào phân khúc ô tô gầm cao cỡ nhỏ đang “hot” tại Việt Nam. Xe có ba phiên bản, chủ yếu khác nhau về các trang bị, tính năng còn chung form thiết kế, động cơ.

Đánh giá xe Dân trí sẽ có bài đánh giá Kia Seltos tiêu chuẩn khi chiếc xe được bán ra thị trường.