Nếu Hummer đã hóa thành thương hiệu xe xanh, tại sao Jeep lại không thể?

Hãng xe Jeep (Mỹ) không giấu tham vọng điện khí hóa toàn bộ danh mục sản phẩm trong vòng hai năm tới, hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu xe việt dã "xanh" nhất thế giới.

Nếu Hummer đã hóa thành thương hiệu xe xanh, tại sao Jeep lại không thể? - 1

Trong một cuộc trao đổi với truyền thông mới đây, ông Christian Meunier - Tổng Giám đốc của Jeep đã tiết lộ rằng hãng sẽ "tự xem mình là một cỗ máy "xanh" và ấn tượng". Tuy nhiên, trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô đang đi theo con đường điện khí hóa chỉ để đáp ứng các quy định về khí thải, Jeep nhận thấy mô-men xoắn cao từ các hệ truyền động như vậy sẽ giúp nâng cao khả năng off-road của xe SUV.

Người đứng đầu thương hiệu Jeep tiết lộ rằng, gần đây, một chiếc xe Jeep Wrangler 4xe đã vượt qua Đường mòn Rubicon gồ ghề hiểm trở ở dãy núi Sierra Nevada (bang California, Mỹ) mà chỉ hoạt động ở chế độ chạy điện.

"Điều quan trọng nhất là làm cho sản phẩm của chúng tôi trở thành một chiếc xe Jeep có khả năng vận hành tốt nhất và thú vị nhất từ trước tới nay. Thêm mô-men xoắn, chế độ lái xe im lặng, khả năng tăng tốc và mô men xoắn vượt trội - quả là một sự phù hợp hoàn hảo. Jeep song hành cùng quá trình điện khí hóa. Tham vọng của chúng tôi là trở thành thương hiệu SUV xanh nhất thế giới."

Cũng theo ông Christian Meunier, Jeep sẽ tuyên bố sứ mệnh vì một tương lai xanh của mình bằng một chiến dịch quảng cáo mới, tương tự như chiến dịch đang quảng cáo tại châu Âu về lợi ích của việc điện khí hóa đối với mẫu xe Renegade và Compass.

Nếu Hummer đã hóa thành thương hiệu xe xanh, tại sao Jeep lại không thể? - 2

Dù không đưa ra thông tin cụ thể về những lợi ích mà Jeep được hưởng từ thương vụ hợp nhất trị giá 50 tỷ USD giữa PSA và FCA, nhưng ông Christian Meunier đã tiết lộ rằng:

"Rõ ràng là Jeep sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ thương vụ hợp nhất này. Có rất nhiều tiềm năng về nền tảng xe ô tô, hệ truyền động, giảm chi phí và các vấn đề tương tự trong quá trình hiệp lực và mở rộng dấu ấn sản xuất."

Hiện tại, thương hiệu xe địa hình danh tiếng nước Mỹ đang sở hữu nhiều sản phẩm xuất sắc và hứa hẹn sẽ bổ sung thêm một số mẫu xe mới trong những năm tới. Theo lộ trình đến năm 2022, các mẫu xe của Jeep đều sẽ được trang bị hệ thống động cơ plug-in hybrid hoặc hybrid truyền thống.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đánh ghen, nữ xe Lead chặn đầu ôtô phân xử gây náo loạn tuyến phố
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều