Thứ Sáu, 07/05/2021, 23:42 (GMT+7) | Điểm tin:

Một số sai lầm cơ bản của tài xế khi lái xe

Thứ Năm, 21/05/2020, 14:34 (GMT+7)
Hàng năm nhiều công nghệ xe hơi mới được bổ sung, nếu tài xế không cập nhật tin tức có thể sẽ không biết dùng chúng như thế nào cho đúng.

1. Gương chiếu hậu

Các chủ xe thường gặp rất nhiều khó khăn khi không biết làm sao để đặt gương chiếu hậu đúng cách. Đặc biệt với những chiếc xe không được trang bị chức năng tự động làm mờ. Mẹo cho bạn là nên đẩy gương về phía trước.

Đây là cách nhanh nhất giúp bạn điều chỉnh gương chiếu hậu. Gương chiếu hậu đã ra đời từ rất lâu, nhưng nhiều người vẫn không biết cách sử dụng cũng như điều chỉnh một cách chính xác.

gương chiếu hậu
Các chủ xe thường gặp rất nhiều khó khăn khi không biết làm sao để đặt gương chiếu hậu đúng cách

Đèn pha và đèn cốt

Tầm nhìn có vai trò quan trọng để tài xế có thể lái xe chuẩn xác trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Mọi người có lẽ đều biết cách sử dụng của đèn pha và đèn cốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi bấm còi nhẹ (bấm còi tạm thời) sẽ giúp bật đèn pha và khi thả tay ra thì đèn pha sẽ tự tắt.

2. Mở khóa xe bằng Remote

Sử dụng Remote có thể giúp bạn mở xe mà không cần chìa khóa. Nhưng rất nhiều người đang thực hiện sai cách. Trong thực tế, bạn không cần chỉ chìa khóa vào xe để mở khóa vì chúng có thể hoạt động miễn là bạn ở trong phạm vi sử dụng.

khóa xe
Sử dụng Remote có thể giúp bạn mở xe mà không cần chìa khóa. Nhưng rất nhiều người đang thực hiện sai cách

3. Sử dụng đèn sương mù khi không có sương mù

Đèn sương mù được sử dụng khi trời có sương mù. Tuy nhiên, nhiều lái xe thường nhầm lẫn khi sử dụng trong điều kiện mưa phùn nhẹ. Những người khác có thể nhìn thấy bạn trên đường khi trời mưa nhỏ, do đó không cần sử dụng đèn sương mù một cách không cần thiết.