Mẫu xe mui trần mới của Audi khiến nhiều đối thủ dè chừng

Au di A9 e-tron sẽ là mẫu xe mui trần chạy điện với nhiều tính năng độc đáo, cạnh tranh trực tiếp với Jaguar XJ và Mercedes EQS EV thế hệ tiếp theo.

Nhiều người cho rằng mẫu e-tron GT sắp ra mắt của Audi sẽ là chiếc flagship chạy điện hoàn toàn thuộc hạng cao cấp nhất của hãng, nhưng một báo cáo mới từ Autocar cho biết, thực tế hãng xe này đang phát triển một tân binh khác dự kiến ra mắt vào năm 2024 và sử dụng chung nền tảng với Porsche Taycan.

Mẫu xe mui trần mới của Audi khiến nhiều đối thủ dè chừng - 1

Audi e-tron GT sẽ chưa phải là mẫu xe điện cao cấp nhất.

Nguồn tin cho biết, mẫu xe mới có tên A9 e-tron và nó sẽ là đối thủ trực tiếp với Jaguar XJ và Mercedes EQS EV thế hệ mới. Theo đó, A9 e-tron sẽ có tính năng mới nhất trong các công nghệ lái xe tự động chạy bằng điện trong đó có kết nối 5G.

Rất có thể mẫu xe này sẽ có ngoại thất tương tự như Audi A7 nhưng không gian bên trong sẽ rộng lớn hơn, tương đương với chiếc A8.

Mẫu xe mui trần mới của Audi khiến nhiều đối thủ dè chừng - 2

Audi đã giao dự án A9 e-tron cho một nhóm chuyên gia có tên là Artemis, nhóm này sẽ làm việc trực tiếp với các kỹ sư và chuyên gia phần mềm của Audi để tăng năng suất của chiếc xe. Artemis được giao nhiệm vụ giới thiệu công nghệ mới cho thương hiệu để duy trì khả năng cạnh tranh với các đối thủ như Tesla.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Xe ben cố đi ngược chiều vòng xuyến bị xe con ép lùi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều