Thứ Hai, 17/05/2021, 10:16 (GMT+7) | Điểm tin:

Jaguar Land Rover tái khởi động nhà máy tại Anh, chiếc Range Rover đầu tiên xuất xưởng thời Covid-19

Thứ Bảy, 23/05/2020, 08:00 (GMT+7)
Chiếc Range Rover đầu tiên được sản xuất hoàn thiện dưới quy định cách ly xã hội mới, với sự đảm bảo nghiêm ngặt về sức khoẻ và những phúc lợi của các nhân viên của Jaguar Land Rover.

Chiếc Range Rover đầu tiên được sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly xã hội mới, hiện đã đã chính thức ra mắt sau khi được hoàn thiện tại dây chuyền sản xuất tại nhà máy sản xuất Jaguar Land Rover ở Solihull, sau khi đã từng bị tạm dừng sản xuất gần đây do đại dịch coronavirus. 

Các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên trong nhà máy là rất nghiêm ngặt
Các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên trong nhà máy là rất nghiêm ngặt

Các biện pháp cách ly xã hội, vệ sinh và y tế hiệu quả đã được áp dụng sau khi xem xét lại tất cả các dây chuyền sản xuất, cơ sở kỹ thuật, khu vực văn phòng và không gian sinh hoạt chung để chuẩn bị cho công ty bắt đầu quay trở lại sản xuất.

Ngoài các quy trình đảm bảo mới tại chỗ, các đồng nghiệp sẽ được yêu cầu thực hiện các quy trình thực hiện bổ sung trước khi trở lại làm việc. Bao gồm hoàn thành một danh sách câu hỏi trực tuyến, đăng ký điều lệ về đảm bảo sức khỏe và phúc lợi, đồng thời theo dõi thân nhiệt độ ở nhà trước mỗi ca làm việc

Đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của nhân viên là một mục tiêu quan trọng của của kế hoạch. Với việc thực hiện các quy trình mới, các nhân viên của chúng tôi sẽ trải qua một số thay đổi đáng kể trong ngày làm việc của họ kể từ khi bước vào khu vực làm việc. 

"Giãn cách xã hội" cũng được áp dụng trong nhà máy

Các biện pháp bao gồm kiểm tra nhiệt độ bằng máy camera thân nhiệt, quy định giữ khoảng cách hai mét giữa mọi người bất cứ khi nào có thể, mang theo Thiết bị bảo vệ cá nhân trong các tình huống, giới thiệu hệ thống tăng cường vệ sinh làm sạch tại các nhà máy. Ngoài ra, Jaguar Land Rover đang cung cấp cho mỗi nhân viên một mũ kính 3D che mặt an toàn, có thể tái sử dụng được sản xuất bởi chính công ty.

Việc sản xuất xe của Jaguar và Land Rover cũng đã được dần khởi động lại trong tuần này tại các cơ sở ở Nitra (Slovakia) và Graz (Áo). Tuần trước, nhóm nghiên cứu tại Trung tâm sản xuất động cơ ở Wolverhampton (Anh Quốc), đã bắt đầu chế tạo các động cơ Ingenium để cho phép sự quay trở lại đồng bộ trong quy trình sản xuất xe. Dây chuyền sản xuất sẽ tiếp tục hoạt động tại Halewood (Anh Quốc) vào ngày 08 tháng 06, bắt đầu với một ca làm việc. 

Dự kiến sẽ có thêm nhiều nhà máy của Jaguar Land Rover quay trở lại hoạt động thời gian tới
Dự kiến sẽ có thêm nhiều nhà máy của Jaguar Land Rover quay trở lại hoạt động thời gian tới

Các hoạt động kinh doanh quan trọng đang bắt đầu được tổ chức tại Castle Bromwich khi Jaguar Land Rover chuẩn bị cho các buổi giới thiệu các mẫu xe mới của năm. Nhà máy liên doanh ở Thường Thục (Trung Quốc) đã quay trở lại hoạt động từ giữa tháng 2, khi doanh số bán xe ở đây đã được hồi phục và khách hàng đã quay trở lại các showroom sau khi nhà nước Trung Quốc bắt đầu nới lỏng lệnh cạnh ly. Khi các quốc gia đang bắt đầu có động thái nới lỏng lệnh cách ly và cho phép các đại lý mở cửa trở lại trên toàn thế giới, việc khởi động lại sản xuất tại các nhà máy khác sẽ được dần được công bố trong giai đoạn sắp tới.

Grant McPherson, Giám đốc điều hành sản xuất của Jaguar Land Rover, cho biết: "Chiêm ngưỡng chiếc Range Rover đầu tiên ra mắt hôm nay là một thời điểm mang tính dấu mốc cho Jaguar Land Rover, cũng như tất cả chúng tôi, những thành viên của công ty và nhiều đối tác doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của chúng tôi. Sự kiện này đánh dấu sự kết thúc của việc ngưng dây chuyền sản xuất tạm thời của chúng tôi và báo hiệu sự bắt đầu quay trở lại hoạt động bình thường. Nhưng, tất nhiên, đây là một sự bình thường với tiêu chuẩn mới trong thời kỳ thách thức hiện nay."

"Mọi người sẽ trải qua nhiều cảm xúc, từ vẫn còn ít nhiều lo lắng về vấn đề vệ sinh đến cho đến cảm thấy nhẹ nhõm khi có thể trở lại làm việc, và phấn khích khi gặp lại đồng nghiệp. Đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của nhân viên là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi trong quá trình quay trở lại hoạt động cho đến thời điểm này. Trong suốt những tháng tới, tôi biết rằng với một tập thể đoàn kết, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để tiếp nối tinh thần "Giữ an toàn. Sẵn sàng tương trợ. Tinh thần lạc quan."

Ngủ quên trên ánh hào quang, những cựu vương ô tô Việt ngày càng sa sút

Trong vài năm trở lại đây, thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ, khi mà những “ông vua doanh số” liên tục trồi sụt, làm thay đổi quan niệm mua xe theo số đông bấy lâu.