Thứ Ba, 02/03/2021, 03:16 (GMT+7) | Điểm tin:

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ

Chủ Nhật, 15/11/2020, 07:29 (GMT+7)
Mang tên Vochol, chiếc Volkswagen Beetle đời 1990 này là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ - 1

Nó là sản phẩm hợp tác của một số tổ chức nhà nước và tư nhân, được đặt tên là ‘Vochol’, ghép của hai từ ‘vocho’ có nghĩa là Con Bọ ở Mexico, và ‘Huichol’ tên gọi khác của cộng đồng người bản địa còn giữ các truyền thống Colombia qua hàng thế kỷ, trong đó có sản phẩm hạt nhựa màu trang trí. 

Chiếc xe được đính 2.277.000 hạt nhựa màu, tạo thành các hoạ tiết đặc trưng văn hoá Huichol. Tất cả được làm thủ công bởi 8 nghệ sĩ đến từ hai gia đình Huichol. Họ đã miệt mài làm việc trong suốt 8 tháng, mất tổng cộng hơn 9.000 giờ công, để hoàn thành dự án tôn vinh bản sắc văn hoá của họ.

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ - 2

Ví dụ, có hình hai con rắn ở trong những đám mây trên nắp ca-pô có đủ cả mưa, một chú hươu, các con bọ cạp, chim và hoa xương rồng ở hai bên, cùng hình ảnh một pháp sư đang chèo thuyền ở phía sau, mặt trời lớn trên nóc xe tượng trưng cho sự liên kết giữa loài người với các vị thần.

Hình 4 con đại bàng hai đầu tượng trưng cho sự bảo vệ đối với người ngồi trên xe, và các dòng chữ ‘100 năm Cách mạng Mexico’ và ‘200 năm Độc lập’ xuất hiện bằng tiếng Wixarika ở dọc hai vòm chắn bùn.

Chiếc Beetle Vochol độc nhất vô nhị này từng được trưng bày tại một bảo tàng ở Guadalajara, Mexico, rồi tới thành phố Mexico. Sau đó, nó chu du khắp thế giới, được trưng bày tại các bảo tàng ở Nam Phi, Mỹ, châu Âu, châu Á và Trung Đông. Khi nào tạm nghỉ, không có nơi nào mượn trưng bày, chiếc xe lại trở về bảo tàng nghệ thuật Museo de Arte Popular ở thành phố Mexico.

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ - 3

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ - 4

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ - 5

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ - 6

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ - 7

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ - 8

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ - 9

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ - 10

Chiếc Beetle độc nhất vô nhị thế giới - đính hàng triệu hạt màu sặc sỡ - 11

 

Nhiều chủ xe bán vội Beijing X7 chạy lướt, liệu có nên mua?

Việc các chủ xe đăng tin bán lại xe Trung Quốc Beijing X7 mới đăng ký 1-2 tháng, chạy lướt chỉ vài trăm km khiến nhiều người băn khoăn về chất lượng và liệu không biết có nên mua lại những xe này không.

Hai xe Mercedes trùng biển số: Sử dụng biển giả bị phạt bao nhiêu?

Hình ảnh 2 chiếc xe hiệu Mercedes-Benz cùng màu sắc, kiểu dáng và đặc biệt là cùng biển kiểm soát xuất hiện cạnh nhau trên đường phố Hà Nội khiến nhiều người ngỡ ngàng. Vậy, hành vi lắp 'biển fake' sẽ bị xử phạt thế nào?