Nữ văn thư mang 60 thùng hồ sơ đi bán phế liệu bị khởi tố

07/03/2023 20:40

Ngày 7/3, Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố bị can Lê Thùy Linh (SN 1989, trú ở TP Thanh Hoá) vì mang 60 thùng hồ sơ, tài liệu của cơ quan đi bán phế liệu.

Trao đổi nhanh với báo Tiền Phong, Thượng tá Lê Ngọc Anh, Trưởng Công an TP Thanh Hóa xác nhận, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thùy Linh (SN 1989, trú tại phường Đông Hương, TP Thanh Hoá), là nhân viên của Ban Quản lý đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa.

Nữ văn thư mang 60 thùng hồ sơ đi bán phế liệu bị khởi tố - 1

Hiện trường nơi lưu trữ hồ sơ của Ban Quản lý đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa

Trước đó, ngày 1/2, khi người của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá đến kho lưu trữ hồ sơ của Ban thì phát hiện hồ sơ, tài liệu đựng trong 60 thùng đã không còn. Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Công an TP Thanh Hoá đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định Lê Thuỳ Linh (SN 1989, ở đường Lê Lai, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá) - cán bộ văn thư của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá, là người đã bán số tài liệu trên cho người mua phế liệu (ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá) với giá 9 triệu đồng.

Hồ sơ tài liệu mà Lê Thuỳ Linh đem bán cho người thu mua phế liệu là hồ sơ tài liệu của nhiều năm trước. Số hồ sơ, tài liệu này đã được cơ quan công an thu hồi.

Nơi xảy ra sự việc là ở kho lưu trữ hồ sơ của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá có địa chỉ ở số 17 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa. Đây là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa, được thành lập vào ngày 16/9/2021, trên cơ sở sáp nhập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 và số 2 tỉnh Thanh Hóa.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

(Nguồn: Tiền Phong)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ văn thư mang 60 thùng hồ sơ đi bán phế liệu bị khởi tố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO