Nữ sinh 17 tuổi mặt bỗng nổi đầy mụn lạ do nhiễm virus HPV vì thói quen giặt đồ của nhiều gia đình

07/02/2022, 08:27

Linlin (17 tuổi, Trung Quốc) gần đây luôn trầm cảm, không khí ở nhà cũng rất nặng nề, bởi vì vài ngày trước, cả gia đình cô phát hiện bị nhiễm virus HPV.

Bố mẹ Linlin tố cáo nhau là người lây nhiễm bệnh cho cả nhà, còn cô cũng chỉ là người bị lây nhiễm gián tiếp khiến mặt nổi đầy mụn, và bây giờ phải đeo khẩu trang để đi học.

Hóa ra bố mẹ Linlin bị nhiễm virus HPV vì một lý do nào đó, cả hai đều bất cẩn và coi một số nốt mụn khó giải thích trên cơ thể mình là do dị ứng nên không bao giờ đi khám. Cho đến một ngày, Linlin nổi rất nhiều mụn lạ trên mặt, sau khi đến bệnh viện kiểm tra, cô được chẩn đoán là nhiễm virus HPV.

virus-hpv-1.jpg

Ảnh minh họa

Lúc đó, bố mẹ Linlin đã rất bất ngờ, thậm chí còn nghi ngờ con gái mình có quan hệ tình cảm mà không nói cho họ biết, nhưng cô phủ nhận, cho rằng mình chưa bao giờ làm điều gì đi quá giới hạn. Để tìm ra nguyên nhân, bác sĩ đề nghị bố mẹ Linlin cũng nên đi kiểm tra nhưng họ không ngờ rằng cả hai người đều bị nhiễm virus HPV.

Vậy Linlin đã nhiễm HPV như thế nào? Sau khi hỏi ý kiến ​​của bác sĩ, hóa ra gia đình Linlin thường dùng chung một chiếc khăn tắm và mẹ cô bé luôn cho quần áo của cả gia đình vào máy giặt để giặt chung, điều này đã khiến lây nhiễm chéo virus HPV, dẫn đến Linlin cũng vô tình bị nhiễm bệnh.

Để tránh lây nhiễm chéo virus HPV, ngay cả trong gia đình cần lưu ý 3 hành vi sau

1. Không giặt chung quần áo

Virus HPV vẫn có thể tồn tại rất lâu sau khi ra khỏi cơ thể người, đặc biệt là trên quần áo mặc sát người thì càng dễ bị lây nhiễm chéo virus HPV.

virus-hpv-2.jpg

Nếu người bệnh để chung đồ với quần áo của gia đình thì rất dễ lây nhiễm virus HPV. Vì vậy, quần áo phải được giặt riêng, đặc biệt là quần áo lót của riêng bạn, không giặt máy chung.

2. Vật dụng sinh hoạt không được dùng chung

Đối với những đồ dùng cần thiết hàng ngày như khăn tắm, khăn mặt, bông tắm, tốt nhất mỗi người nên có một món đồ riêng vì những vật dụng đó sẽ tiếp xúc với da.

virus-hpv-3.jpg

Nếu có người nhiễm HPV ở nhà, sau khi sử dụng những vật dụng này cùng với nhau, nó sẽ làm tăng khả năng lây nhiễm HPV.

3. Chú ý vệ sinh

Để tránh sự sinh sôi của virus HPV gây nguy hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, mọi người cần chú ý vệ sinh cá nhân vào các ngày trong tuần, thay quần áo và tắm rửa thường xuyên, không để virus HPV có cơ hội lây nhiễm.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nữ sinh 17 tuổi mặt bỗng nổi đầy mụn lạ do nhiễm virus HPV vì thói quen giặt đồ của nhiều gia đình
  vietnam.vn