NÓNG: 400 người đi từ Đồng Nai về Ninh Thuận mắc Covid-19

15/08/2021, 20:37

Trong số 2.000 người từ Đồng Nai về quê Ninh Thuận tránh dịch vào ngày 31/7 vừa qua, có tới 400 người bị nhiễm COVID-19.

400 người đi xe máy từ Đồng Nai về Ninh Thuận mắc Covid-19

Chiều 15/8, tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản hỏa tốc nhờ 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận hợp tác tạo điều kiện để công dân Ninh Thuận tiếp tục ở lại tỉnh Đồng Nai sau khi phát hiện 400/2000 người từ Đồng Nai về quê tránh dịch trở thành F0.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, công văn hỏa tốc do ông Lê Huyền (phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận) ký gửi cho biết, những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2021, nhiều công dân Ninh Thuận làm việc ở Đồng Nai trở về tỉnh.

Đặc biệt trong ngày 31/7 có hơn 2.000 công dân Ninh Thuận từ xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai (nơi đang giãn cách theo chỉ thị 16) trở về địa phương.

Trong số này có hơn 400 người đã trở thành F0, tạo sức ép rất lớn cho tỉnh về cơ sở cách ly, điều trị, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

NÓNG: 400 người đi từ Đồng Nai về Ninh Thuận mắc Covid-19-1
Hình ảnh người dân từ Đồng Nai về quê tránh dịch. Ảnh VnExpress

Với tình hình khó khăn hiện nay, vừa kết thúc 4 tuần thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 ở một số địa phương và đang kiểm soát dịch trên địa bàn toàn tỉnh theo chỉ thị 15 ở mức cao nhất, Ninh Thuận đang cần triển khai nhiều biện pháp để kiểm soát, hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch trong các khu cách ly tập trung là hết sức cấp thiết.

Với khả năng tiếp nhận hiện nay ở các khu cách ly tập trung của tỉnh thì việc tiếp nhận công dân Ninh Thuận về địa phương từ các tỉnh phía Nam thực hiện cách ly tập trung theo quy định là hết sức khó khăn.

UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai quan tâm tuyên truyền, vận động người dân Ninh Thuận an tâm ở lại, chấp hành các quy định phòng chống dịch; có biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt và có biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế cho người dân Ninh Thuận có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để người dân an tâm "ai ở đâu, ở đó".

Không để người dân Ninh Thuận di chuyển khỏi Đồng Nai về Ninh Thuận đến khi hết giãn cách.

Khi các địa phương hết giãn cách xã hội và Chính phủ có chủ trương, Ninh Thuận sẽ phối hợp với các địa phương triển khai kế hoạch đón người dân Ninh Thuận về một cách có tổ chức, an toàn, hiệu quả, không để dịch lây nhiễm ra cộng đồng.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp, chỉ đạo các chốt kiểm soát trên quốc lộ 1 tăng cường chốt chặn, kiểm soát nghiêm ngặt không để người dân Ninh Thuận từ Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam về Ninh Thuận đi ngang qua các chốt tại Bình Thuận tới khi hết giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

NÓNG: 400 người đi từ Đồng Nai về Ninh Thuận mắc Covid-19-2
Công nhân quê Ninh Thuận được tập trung để CSGT đưa từ Đồng Nai về tránh dịch vào ngày 31/7 vừa qua. Ảnh VnExpress

Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Đồng Nai tiếp tục giãn cách xã hội đến 31/8

UBND tỉnh Đồng Nai chiều nay (15/8) vừa ban hành văn bản về việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng cáo

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, để tiếp tục thực hiện mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết và trước hết, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, sớm kiểm soát dịch bệnh, đưa Đồng Nai trở lại trạng thái bình thường mới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh.

Thời gian áp dụng từ 0h ngày 17/8 đến hết ngày 31/8 với nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, khu phố cách ly với khu phố, xã/phường cách ly với xã/phường, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố.

Đối với hoạt động sản xuất, tỉnh Đồng Nai yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh theo các phương án “3 tại chỗ” và “1 cùng đường, 2 địa điểm”.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, đến sáng 15/8, toàn tỉnh có 13.622 ca mắc Covid-19, trong đó có 93 trường hợp tử vong.

MT (t/h)

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NÓNG: 400 người đi từ Đồng Nai về Ninh Thuận mắc Covid-19