Nội tạng sẽ hỏng sớm vì 5 thói quen ăn uống phản khoa học

21/11/2022 06:00

Những thói quen ăn uống tưởng vô hại này chính là hung thủ đang khiến tim, gan, ruột lâm nguy.

Nhịn ăn sáng

Việc không ăn sáng làm cơ thể bạn không có nguồn cung năng lượng trong khi cơ thể phải huy động một lượng đường và protein được dự trữ và sẵn sàng cho mọi hoạt động, làm cho bề mặt của da khô, mất dinh dưỡng.

Vì thế các nếp nhăn ở mắt và mặt sẽ xuất hiện sớm hơn, làm tăng quá trình lão hóa ở người nhịn ăn sáng.

Ngoài ra, bỏ bữa sáng sẽ gây cảm giác đói cồn cào, cơ thể mệt mỏi, tụt huyết áp, khiến bạn không thể tập trung, ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.

Nội tạng sẽ hỏng sớm vì 5 thói quen ăn uống phản khoa học-1

Ăn quá mặn

Lượng muối lớn đưa vào cơ thể do thói quen ăn mặn sẽ khiến chúng ta phải uống nhiều nước, làm tăng khối lượng máu tuần hoàn và khiến tim phải làm việc nhiều hơn.

Ăn quá mặn cũng sẽ ảnh hưởng tới thận, khiến cơ thể phải thu nạp nhiều nước, dẫn tới tuần hoàn máu đến cầu thận tăng, buộc thận phải làm việc nhiều hơn để lọc máu.

Ngoài ra, muối còn tương tác với vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày và tá tràng, rất nguy hiểm.

Nội tạng sẽ hỏng sớm vì 5 thói quen ăn uống phản khoa học-2

Ăn đồ ăn sẵn

Thực phẩm chế biến rất hấp dẫn bởi vì chúng thường rẻ hơn và ngon miệng hơn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tăng huyết áp và ung thư nội tạng bởi hàm lượng chất bảo quản thực phẩm có trong các đồ ăn sẵn là rất lớn.

Vì vậy, nên chọn thực phẩm tươi sống cho bữa ăn hàng ngày.

Nội tạng sẽ hỏng sớm vì 5 thói quen ăn uống phản khoa học-3

Uống không đủ nước

Một số người có thói quen chỉ uống nước khi khát. Tuy nhiên, việc uống nước không đủ sẽ khiến cơ thể mất nước, dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác liên quan đến sức khỏe như huyết áp sẽ hạ thấp, nhịp tim tăng dẫn đến lưu lượng máu đến não chậm, ảnh hưởng đến khả năng tập trung, dễ mệt mỏi.

Niêm mạc dạ dày mất nước có thể dẫn đến tăng lượng acid trong dạ dày và dễ gây ra chứng ợ nóng, cuối cùng tạo điều kiện gây viêm loét dạ dày.

Đặc biệt, nguyên nhân hàng đầu gây ra sỏi thận cũng là do cơ thể thiếu nước. Vì vậy mọi người nên uống nhiều nước để bảo vệ cơ quan quan trọng này.

Nội tạng sẽ hỏng sớm vì 5 thói quen ăn uống phản khoa học-4

Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn

Ăn hoa quả sau bữa ăn là thói quen của nhiều người, tưởng vô hại này lại khiến quá trình tiêu hóa bị ngưng trệ, làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Việc dạ dày phải hoạt động nhiều hơn khiến nó dễ bị tổn thương hơn, dễ gây ra bệnh tật.

MSM (t/h)
Theo VietNamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nội tạng sẽ hỏng sớm vì 5 thói quen ăn uống phản khoa học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO