Nói Mỹ không thân thiện, Nga 'sẵn sàng cho tình huống xấu nhất'

09/04/2021, 10:16

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, chính sách khó lường và không thân thiện của Washington đòi hỏi Nga phải sẵn sàng trước mọi kịch bản.

Phát biểu tại buổi họp báo thường nhật, ông Peskov nói: “Nhìn chung, bất chấp những tuyên bố gay gắt và thù địch của Washington, Tổng thống Putin vẫn là người ủng hộ mạnh mẽ chính sách xây dựng quan hệ tốt đẹp với Mỹ, ít nhất là trong những lĩnh vực có lợi cho chúng tôi”.

Nói Mỹ không thân thiện, Nga 'sẵn sàng cho tình huống xấu nhất' - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin mong muốn thiết lập quan hệ tốt đẹp với Mỹ bất chấp 'chính sách hiếu chiến' của Washington. (Ảnh: London News Time)

Quảng cáo

Theo ông Peskov, chính sách khó lường và không thân thiện của Washington đòi hỏi Nga phải sẵn sàng trước mọi kịch bản, bao gồm cả những tình huống xấu nhất, kể cả hành động trục xuất các nhân viên ngoại giao và những lệnh trừng phạt mới.

Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định: “Chúng tôi chưa bao giờ gây ra mối đe dọa cho bất kỳ ai. Tuy vậy, chúng tôi đương nhiên sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ quốc gia nào, kể cả Mỹ, đe dọa chúng tôi, áp đặt các điều kiện và xâm phạm các lợi ích của chúng tôi”.

Trước đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố, Matxcơva sẽ trả đũa nếu Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới và sẽ đáp trả bất kỳ động thái đối địch nào của Washington.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nói Mỹ không thân thiện, Nga 'sẵn sàng cho tình huống xấu nhất'
vietnam.vn