Nổ súng trong siêu thị tại Mỹ khiến 10 người thiệt mạng

Việt Hải | 15/05/2022, 07:11

Truyền thông sở tại dẫn nguồn cảnh sát địa phương cho biết 10 người thiệt mạng trong một vụ nổ súng ngày 14/5 trong một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ ở thành phố Buffalo, bang New York, Mỹ.

Nổ súng trong siêu thị tại Mỹ, 10 người thiệt mạng
Cảnh sát vũ trang Mỹ tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: CNN)

Theo nhà chức trách sở tại, hung thủ là một tay súng da trắng 18 tuổi và dường như hành động đơn độc. Tay súng sử dụng súng trường, mang máy quay và mặc trang phục kiểu quân đội cùng áo giáp toàn thân.

Vụ nổ súng cũng khiến 3 người bị thương, trong đó 2 người trong tình trạng nguy kịch. Đáng chú ý, 11 trong số 13 nạn nhân bị trúng đạn là người da màu.

Sở cảnh sát Buffalo cùng ngày xác nhận tay súng "đã bị bắt" sau khi cảnh sát thuyết phục thành công đối tượng đầu hàng.

Thành phố Buffalo ở phía Tây bang New York, gần biên giới với Canada. Thống đốc bang New York Kathy Hochul cho biết đang theo dõi sát tình hình, yêu cầu người dân Buffalo "tránh xa khu vực hiện trường và tuân thủ hướng dẫn của lực lượng thi hành pháp luật và giới chức sở tại".

Quảng cáo

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được báo cáo về vụ việc. Theo thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre, Tổng thống Biden sẽ được tiếp tục cập nhật thông tin về những diễn biến của vụ nổ súng này.

Đại diện Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tại Buffalo cùng ngày tuyên bố đang điều tra vụ nổ súng nói trên theo cả hai hướng "tội ác thù hận" và hành động "cực đoan bạo lực có động cơ sắc tộc".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nổ súng trong siêu thị tại Mỹ khiến 10 người thiệt mạng
vietnam.vn