Nổ súng khống chế nhóm đua xe trái phép tại Quảng Ngãi

Vân Nhật (TTXVN) | 17/07/2021, 14:39

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, khoảng 1 giờ ngày 17/7, lực lượng Công an thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức vây ráp nhóm khoảng 30 đối tượng đua xe trái phép trên đường Hoàng Sa.

Khi bị vây ráp, các đối tượng chạy vào làn ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh Cảnh sát giao thông, lao thẳng xe với tốc độ cao vào lực lượng làm nhiệm vụ, buộc Cảnh sát phải nổ súng khống chế, giữ được 8 đối tượng, 25 xe mô tô các loại. Đây là vụ thứ 2 trong tuần Công an thành phố Quảng Ngãi vây ráp, xử lý.

Đua xe trái phép là hành vi cần lên án, xử lý nghiêm (xử lý hình sự, tịch thu phương tiện phạm tội), nếu không sẽ gây nguy hiểm cho chính bản thân đối tượng, gia đình và xã hội, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của công dân, gây mất trật tự xã hội. Để ngăn chặn nạn đua xe trái phép, bên cạnh vai trò, trách nhiệm của ngành chức năng, gia đình cần có biện pháp quản lý, giáo dục con em mình; người thân trong gia đình và mọi người dân cần kịp thời thông tin cho lực lượng chức năng khi có biểu hiện nghi vấn về thay đổi cấu hình, độ chế phương tiện, tụ tập đua xe trái phép.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nổ súng khống chế nhóm đua xe trái phép tại Quảng Ngãi
  vietnam.vn