Những vị trí trong xe ô tô không nên trang trí

Thu Hà | 23/04/2022, 09:00

Trang trí để làm đẹp cho xe ô tô không chỉ mang đến cảm giác thích thú mà còn tạo ra điểm nhấn riêng. Tuy nhiên, dù mục đích cuối cùng chỉ để tăng tính thẩm mỹ thì cũng cần được thực hiện đúng cách.

Vô lăng xe

Đây là vị trí khá quan trọng khi vận hành xe, giúp đảm bảo độ an toàn trong quá trình di chuyển cho nên bạn không nên treo hay dán bất cứ vật trang trí gì tại vị trí này vì nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của túi khí khi xảy ra tai nạn hoặc gây vướng víu cho tài xế khi vào cua hoặc cần rẽ đột ngột. Càng không nên bọc vô lăng bằng các phụ kiện vải vì có thể gây cản trở và trơn thượt tay trong quá trình vận hành xe.

Trang trí vô lăng đẹp sẽ mang lại sự thẩm mỹ và cảm giác mới mẻ cho nội thất xe của bạn nhưng điều này cũng sẽ tác động đến sự hoạt động của túi khí trong những trường hợp khẩn cấp, làm mất đi sự an toàn cho chính người lái, các hành khách ngồi trên xe và cả những người cùng tham gia giao thông khác nữa.

Phía trên bảng điều khiển xe

Là vị trí mà khá nhiều người dùng để đặt các bức tượng chúa, tượng phật, đồ chơi, các thiết bị điện tử và một số vật trang trí khác. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người lái xe lâu năm cho biết thì bạn không nên đặt các phụ kiện hay đồ vật trang trí tại khu vực này vì đây chính là một trong các nguyên nhân góp phần dẫn đến các vụ tai nạn nếu các vật này không được cố định chắc chắn và tài xế không giữ được thăng bằng, không có đủ kinh nghiệm xử lý tình huống.

trang trí xe ô tô
Phía trên bảng điều khiển x là vị trí mà khá nhiều người dùng để đặt các bức tượng chúa, tượng phật, đồ chơi, các thiết bị điện tử và một số vật trang trí khác

Bên cạnh đó trong quá trình lưu thông trên đường nếu xảy ra tai nạn thì các vật trang trí này chính là thủ phạm khiến tình huống trở nên tệ hơn khi trường hợp xe phanh gấp, những đồ vật này có thể văng ra, đập trúng người ngồi trên xe và gây thương vong cao. Chưa kể, chúng còn làm thu hẹp tầm nhìn của tài xế trong nhiều tình huống khác nhau.

Ngoài ra những vật trang trí đặt trên bảng điều khiển cũng là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông do cản trở tầm nhìn và ảnh hưởng lớn tới hoạt động của túi khí trước.

Vị trí bên cạnh kính xe

Vị trí bên cạnh kính xe là nơi được trang bị túi khí hông, nên các bạn cũng không được đặt lên đây các đồ vật trang trí.

Bên cạnh đó, trong quá trình xe di chuyển sẽ có hiện tượng rung lắc hoặc không may va chạm nên nếu đặt đồ vật ở vị trí này có thể sẽ gây chấn thương cho hành khách khi va đập vào phần đầu của người ngồi cạnh kính xe.

Quảng cáo

Theo nhiều tài xế có kinh nghiệm lái xe ô tô khi bung túi khí, dưới lực bung mạnh của túi khí, những đồ vật này sẽ va đập với người ngồi trên xe với lực mạnh hơn, gây nguy hiểm đến tính mạng người ngồi trên xe.

Biển số xe

Hiện nay có khá nhiều chủ xe thích dán decal bản đồ Việt nam trên biển số xe, thân xe, kính xe ô tô của mình mà không hay biết mình có nguy cơ bị phạt nặng vì không chú ý cẩn thận.

Theo quy định của Nghị định 18/2020/NĐ-CP (mới có hiệu lực từ 01/4/2020) các phương tiện khi dán bản đồ Việt Nam không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ bị xử phạt rất nặng. Cụ thể các phương tiện có thể bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đồng thời, buộc cải chính thông tin, sửa chữa dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ. Vì vậy, khi muốn trang trí cho xe ô tô bằng hình bản đồ, tài xế cần tìm hiểu kỹ trước để tránh vi phạm hành chính và gây mất an toàn khi lái xe.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những vị trí trong xe ô tô không nên trang trí
vietnam.vn