Những tiếng ồn lạ trên ô tô không được phép bỏ qua

Thu Hà | 14/05/2022, 09:39

Việc chăm sóc bảo dưỡng là công việc quan trọng để giúp xe kéo dài tuổi thọ, vận hành mượt mà và an toàn trên đường. Và sau đây là những tiếng ồn lạ trên ô tô không được phép bỏ qua.

Tiếng ồn khi tăng tốc

Hiện tượng này phổ biến trên các mẫu xe ô tô hiện đại. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do bị tắc hoặc hư hỏng hệ thống xả. Hơn nữa, ống xả bị rò rỉ cũng gây nên các tiếng động lạ trên xe ô tô. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ.

Tiếng ồn động cơ

Tiếng ồn phát ra từ động cơ thể hiện rất nhiều về trạng thái hoạt động của xe ô tô. Nhiều trường hợp, động cơ có thể dừng đột ngột và xe không thể tiếp tục di chuyển.

Chẳng hạn, tiếng búa gõ trong khoang máy có thể do xe đang bị bỏ máy, tiếng rít lớn từ hệ thống làm mát của động cơ hoặc đường ống chân không của động cơ bị rò rỉ, tiếng va đập kim loại có thể do bộ phận nào đó trong khoang đang gặp vấn đề...

tiếng ồn động cơ
Tiếng ồn phát ra từ động cơ thể hiện rất nhiều về trạng thái hoạt động của xe ô tô.

Tiếng động cơ bị nổ ngược

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do bô-bin động cơ bị hỏng. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả làm việc của động cơ. Bởi bô-bin khi bị hỏng có thể làm quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra sai thời điểm.

Quảng cáo

Nếu ống xả đang nóng và lượng nhiên liệu này gặp điều kiện thích hợp có thể tự bốc cháy dẫn đến hiện tượng động cơ bị nổ ngược. Hiện tượng này có thể phát hiện khi bạn nghe thấy các tiếng nổ lạ trên đường ống xả, động cơ ra khói màu, khí xả có mùi nhiên liệu.

Tiếng ồn từ ống dẫn nước

Ống dẫn nước bị rò rỉ sẽ tạo ra âm thanh rít. Đặc biệt trong những đường ống này thường có nhiều chất lỏng, gas và không khí. Vì vậy những rò rỉ này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Tốt hơn hết bạn nên khắc phục sớm nếu phát hiện bất kỳ rò rỉ bất thường nào.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những tiếng ồn lạ trên ô tô không được phép bỏ qua
vietnam.vn