Những thiết bị y tế theo dõi sức khỏe tại nhà nên có trong mùa dịch

HAI LAM (tổng hợp) | 08/09/2021, 06:55

Người dân nên chuẩn bị các loại thuốc, thiết bị cơ bản tại nhà để có thể tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe hàng ngày, hỗ trợ kịp thời khi nhiễm và bệnh trở nặng.

oximeter-oxygen-concentrator.jpeg
Những thiết bị y tế theo dõi sức khỏe tại nhà nên có trong mùa dịch

Đối với các trường hợp có dấu hiệu hoặc nhiễm bệnh nhưng có thể tự chăm sóc tại nhà mà chưa cần đến cơ sở y tế, những người này nên trang bị một số dụng cụ thông thường để theo dõi sức khoẻ như: máy đo nồng độ oxy SPO2, Kit test nhanh COVID-19 và máy tạo oxy. 

Máy đo nồng độ oxy trong máu (gọi tắt là máy SPO2) là một thiết bị y tế giúp người dùng có thể đo nồng độ oxy trong máu tại nhà, giúp phát hiện hiện tượng thiếu oxy trong máu để có cách xử lí nhanh chóng. Sản phẩm là thiết bị quan trọng để tổ điều trị từ xa chẩn đoán, cũng như đưa ra các quyết định hỗ trợ cho bệnh nhân bằng phương án gì. Việc một người bệnh nên cho đi cấp cứu hay có cần người đến nhà hỗ trợ đa phần đều thông qua chỉ số trên máy SPO2 đối với việc chẩn đoán tình trạng sức khoẻ F0 tại nhà.

may-do-spo2.png
Máy đo nồng độ oxy trong máu

Một số mẫu máy đo nồng độ oxy trong máu được nhiều người dân lựa chọn trên thị trường hiện nay như: máy SPO2 KonSung F02W có giá 690.000 đồng, máy SPO2 Jumper giá 950.000 đồng, máy SPO2 iMediCARE IOM-A6 có giá 1,19 triệu, máy SPO2 BEURER PO30 có giá 1,95 triệu…

Kit test nhanh COVID cũng là sản phẩm rất cần thiết đối với các F0 để theo dõi tình trạng bệnh. Thời điểm này, mỗi người nên trữ sẵn nhiều bộ test tại nhà, kịp thời phát hiện bệnh để điều trị, tránh bệnh trở nặng. 

kit-test-nhanh.png
Kit test nhanh COVID

Dụng cụ test nhanh hoạt động dựa trên cơ chế tìm kháng nguyên. Sau khi thu thập mẫu thử từ mũi họng hoặc từ họng của người cần kiểm tra thì phần dịch này sẽ được đưa vào thiết bị xác định kháng nguyên. Nếu trong mẫu thử tìm thấy kháng nguyên, kết quả được trả về là dương tính. Nếu trong mẫu thử không tìm thấy kháng nguyên, kết quả trả về sẽ là âm tính.

Các bộ test này đều có cách sử dụng đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà và có kết quả chính xác từ 15-30 phút. Dụng cụ test nhanh chính hãng được bộ y tế cấp phép hiện được bán tại nhiều nơi với mức giá phải chăng (từ 450.000 đồng cho combo 3 bộ test), như: Humasis, GenBody, Espline Sards…

Máy tạo oxy là một thiết bị y tế lấy trực tiếp không khí từ xung quanh, qua hệ thống công nghệ tiên tiến lọc loại bỏ những chất độc hại, khí trơ, cho ra oxy tinh khiết có nồng độ oxy trên 90% gọi là oxy y tế - oxy y tế là chất cần thiết cho những bệnh nhân bị đột quỵ, liệt toàn thân, bệnh suy tim, suy phổi, suy hô hấp…

may-tao-oxy.png
Máy tạo oxy

Khi virus Sars-Cov-2 đang hoành hành với sức tàn phá phổi nhanh kinh khủng, việc trữ sẵn 1 máy tạo oxy trong nhà là giải pháp trấn an hiệu quả cũng như vô cùng an toàn. Máy tạo oxy không gặp trở ngại bất tiện như một bình oxy (màu xanh chứa oxy như bình gas), không sợ hết oxy đột ngột lúc cần dùng, không phải đi bơm nạp oxy, hạn chế rủi ro cho tính mạng.

Quảng cáo

Tùy theo tính năng của từng máy mà những máy tạo oxy có khả năng tạo 5 - 10 lít oxy nguyên chất trên 1 phút. Một số máy tạo oxy được ưa chuộng như: DEDAKJ DE-1A giá 7,9 triệu đồng, Konsung KS-5 5L, JUMAO JMC5A Ni, Longfian Jay-5BW, Owgels OZ-5-01 PWO…

“Khi mua máy tạo oxy tại Di Động Việt, khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp có kiến thức và sự hiểu biết về thiết bị y tế tư vấn và hỗ trợ sử dụng từ xa khi khách hàng có nhu cầu hỗ trợ. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được miễn phí giao hàng nhanh cấp tốc trong ngày, tặng combo thuốc theo gần sát với phác đồ của Sở Y tế cho bệnh nhân F0, 1 bộ dụng cụ test nhanh COVID-19, 1 máy đo Oxy trong máu SpO2 và 1 mặt nạ thở Oxy”, ông Nguyễn Ngọc Đạt, tổng giám đốc hệ thống bán lẻ Di Động Việt, cho biết.


Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những thiết bị y tế theo dõi sức khỏe tại nhà nên có trong mùa dịch
vietnam.vn