Những sự thật ai cũng cần biết để hôn nhân bền vững

Thủy Linh | 21/01/2022, 15:43

Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều khó khăn, nếu không đủ kiến thức cuộc hôn nhân sẽ bị tan vỡ bất kì lúc nào.

Những sự thật ai cũng cần biết để hôn nhân bền vững
Nhà tâm lý học và chuyên gia về hôn nhân, người đã giành cả đời để nghiên cứu về hôn nhân Tuệ An cho rằng, tình yêu chân thật quả thực chẳng thể nào làm cho chúng ta khổ đau hay mê mờ, mà đôi khi tự ta chọn biến mình thành kẻ mù quáng trong tình yêu.
Dưới đây là 3 sự thật được cô đúc kết. Hãy học cách yêu sao cho đúng, yêu để mà cả hai cùng hạnh phúc bên nhau.
1. Đừng mong cầu về một người hoản hảo
Khi bước vào tình yêu, hôn nhân, chúng ta luôn tìm kiếm cho mình một nửa hoàn hảo. Chúng ta đặt ra những tiêu chuẩn, những hình mẫu lí tưởng để bản thân theo đuổi nhưng cuối cùng lại nhận về những điều không như ý.
Cuộc đời này vốn dĩ không như là mơ và cũng chẳng phải là truyện cổ tích. Khi mới quen biết, hẹn hò, trong mắt mình đối phương luôn là nhất, nhưng khi chung sống dài lâu, những ấn tượng đẹp thủa ban đầu qua đi, người ta bắt đầu nhận ra những nhược điểm của nhau và bắt đầu những tháng ngày làm tổn thương lẫn nhau.
Vậy nên, chúng ta đừng bao giờ đặt quá nhiều kì vọng vào một ai đó, mong họ phải đối xử với mình như mình muốn. Ai cũng có những thiết sót, không ai là hoàn hảo tuyệt đối. Vì thế hãy học cách chấp nhận sự khác biệt và bao dung cho tất cả sự không hoàn hảo của đối phương.
Quảng cáo
2. Đừng cố sức để thay đổi người khác
Chúng ta sinh ra là những mảnh ghép khác nhau, mỗi người một cuộc đời, một số phận riêng, không ai giống ai. Vậy sao chúng ta cứ luôn bắt người khác phải thay đổi theo ý mình? Cho dù người bạn yêu có nhiều điểm không tốt, có các thói quen xấu thì điều đó không có nghĩa là bạn suốt ngày cằn nhằn, than phiền và chỉ cho họ “cách sống lành mạnh” là như thế nào.
Vì họ cũng đủ nhận thức, đủ suy nghĩ để hiểu được bản thân mình cần gì. Nếu họ tôn trọng mối quan hệ với bạn, họ sẽ tự chủ động thay đổi mà không cần bạn phải “hao tâm, tổn sức”.
Do đó, đừng cố gắng bắt ép một người làm theo ý mình, cũng đừng đặt kì vọng vào một người nào đó quá nhiều vì kì vọng càng cao thất vọng càng lớn
3. Đủ dũng cảm để rời bỏ người không phù hợp
Bạn biết đấy, sự cố chấp với những lựa chọn sai lầm luôn khiến bản thân nhiều vết thương tích. Dù biết rằng tình yêu là một phần quý giá trong cuộc sống, tuy nhiên đó vẫn không phải là tất cả để bạn từ bỏ mọi thứ và u mê với nó. Khi nhận ra mình đã yêu sai người, xét về nhiều phương diện cả hai luôn đối lập và không thể hòa hợp với nhau thì lúc đó hãy thật tính táo để rút lui khỏi cuộc tình này.
Đừng ngây thơ mà cho rằng tình yêu, sự bao dung của mình đủ lớn để chấp nhận tất cả, đừng ngây thơ mà cho rằng, thời gian sẽ khiến họ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp lên. “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, nếu đã không hợp nhau thì ngay từ đầu đừng cố chấp để ở bên cạnh nhau để rồi lại làm khổ nhau....
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những sự thật ai cũng cần biết để hôn nhân bền vững
vietnam.vn