Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ

P.V (Zing News) | 28/09/2021, 10:03

Vành đai Borscht từng là điểm nghỉ dưỡng cho cộng đồng người Do Thái ở New York (Mỹ). Qua thời gian, tất cả chỉ còn lại đống đổ nát.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 1

Nhiếp ảnh gia Marisa Scheinfeld lớn lên ở "vành đai Borscht". Vào mùa hè, cô cũng từng cùng gia đình nghỉ dưỡng tại những khu lưu trú nơi đây. Điều này khiến Marisa bị hấp dẫn với việc ghi lại những gì còn sót lại của các khu nghỉ dưỡng sau thời gian dài bị bỏ hoang.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 2

Trong nửa đầu thế kỷ 20, người Do Thái không được chào đón ở những khu nghỉ dưỡng tại Mỹ. Bắt đầu từ những năm 1930, cộng đồng này đã tìm thấy chốn bình yên cho mình tại vùng nông thôn phía đông nam New York.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 3

Vành đai Borscht trở thành thiên đường nghỉ dưỡng cho riêng người Do Thái. Họ có đủ mọi thứ ở đây, từ trượt băng, trượt tuyết tới chèo thuyền. Tuy nhiên, thời hoàng kim của vành đai Borscht đã kết thúc sau khoảng 30 năm.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 4

Những năm 1960, hàng không giá rẻ bùng nổ. Thế hệ mới không còn yêu thích những resort ở vành đai nữa. Họ có nhiều lựa chọn thú vị hơn ở các điểm đến khác. Grossinger's Resort, nơi từng đón 150.000 du khách mỗi năm, đã chính thức đóng cửa vào năm 1986.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 5

Sân khấu bị bỏ hoang tại khách sạn Pines (South Fallsburg).

Hồ bơi trong khách sạn Pines từng chật ních khách. Tuy nhiên, giờ nó chỉ còn lại bùn đất bẩn thỉu.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 7

Khu vực hồ bơi trong nhà tại khách sạn Grossinger còn có cây dại mọc do bỏ hoang quá lâu. Đây là một trong những khách sạn đẳng cấp nhất tại khu vực vành đai Borscht. Nó chính thức bị phá bỏ vào năm 2018.

Đây là khu vực phòng Ba Tư của khách sạn. Tấm rèm sân khấu màu đỏ có thể được nhìn thấy thấp thoáng phía sau cánh cửa. Những bữa tiệc đã từng diễn ra ở đây. Tuy nhiên, tất cả những gì còn lại giờ là bộ bàn ghế bị lật ngửa và vệt sơn nhem nhuốc trên tường.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 10

Những hàng ghế xanh dành cho khách hàng ngồi đợi ly cà phê nóng hổi.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 11

Hành lang rùng rợn như trong phim kinh dị của Grossinger.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 12

Sân trượt băng cũ nát của khách sạn Pines.

Quảng cáo
Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 13

Do các công trình bị lãng quên quá lâu, thiên nhiên như đang "nuốt trọn" chúng.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 14

Marisa không phải nhiếp ảnh gia duy nhất bị thu hút bởi cảnh đổ nát của những resort tại vành đai Borscht. Trong ảnh, khung cảnh tại khách sạn Nevele Grand do Joel Nadler chụp. Các tòa nhà hiện đều trong tình trạng đổ nát và chưa có kế hoạch tái sử dụng. Nó bị đóng cửa từ năm 2009.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 15

Các khách sạn bỏ hoang này thu hút nhiều du khách hiếu kỳ. Nhiều lời đồn ma quỷ cũng được truyền tai nhau.

Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ - 16

Nhiều đồ đạc trong khách sạn Nevele Grand vẫn được giữ ở vị trí ban đầu. Khung cảnh trống trải, đổ nát khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Bài liên quan
Thái Lan hoãn mở cửa du lịch, doanh nghiệp hứng chịu thiệt hại
Việc chính phủ Thái Lan thay đổi thời điểm đón khách quốc tế khiến các doanh nghiệp du lịch càng thêm thiệt hại, cả về chi phí chuẩn bị mở cửa lẫn uy tín với đối tác nước ngoài.
Ngày Du lịch Thế giới 27/9: Không ai trong ngành bị bỏ lại phía sau
Thông điệp ngày Du lịch thế giới năm nay nhấn mạnh, mọi bộ phận của ngành đều có tiếng nói trong tương lai, bao gồm cộng đồng, dân tộc thiểu số, thanh niên và những người có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những khu nghỉ dưỡng bị lãng quên ở Mỹ
vietnam.vn