Những kẻ châm lửa đốt 5 xe máy của cán bộ bảo vệ rừng ở Quảng Bình là ai?

19/12/2020, 06:16

Trong lúc đi tuần tra, 5 xe máy của các cán bộ bảo vệ rừng bị một nhóm người châm lửa đốt cháy, thiệt hại khoảng 120 triệu đồng.

Tối 18/12, Công an huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 5 người liên quan đến vụ đốt cháy 5 xe máy của các cán bộ Ban quản lý khu Dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong, khi đang làm nhiệm vụ.

Danh tính những người bị bắt được xác định là Hồ Văn Quý (32 tuổi), Hồ Văn Chí (32 tuổi), Hồ Văn Vinh (32 tuổi), Hồ Văn Khóa (38 tuổi) và Hồ Văn Vương (34 tuổi) cùng trú tại thôn An Bai (xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy).

Những kẻ châm lửa đốt 5 xe máy của cán bộ bảo vệ rừng ở Quảng Bình là ai? - 1

Công an lấy lời khai của 5 người liên quan đến việc đốt 5 chiếc xe máy của các cán bộ bảo vệ rừng ở Lệ Thuỷ (Quảng Bình).

Trước đó, ngày 10/12, tổ công tác của Ban quản lý khu Dự trữ thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong đi tuần tra bảo vệ rừng, có dựng 5 chiếc xe mô tô ven đường rừng tràm thuộc Tiểu khu 495, xã Kim Thuỷ.

Khi xong nhiệm vụ quay lại thì phát hiện 5 xe máy của các cán bộ bảo vệ rừng bị thiêu cháy rụi trơ lại khung sắt, thiệt hại ước tính khoảng 120 triệu đồng. Nghi ngờ bị kẻ xấu cố tình đốt, những cán bộ này trình báo Công an huyện Lệ Thuỷ.

Quảng cáo
Những kẻ châm lửa đốt 5 xe máy của cán bộ bảo vệ rừng ở Quảng Bình là ai? - 2

Xe máy của cán bộ bảo vệ rừng bị đốt cháy trơ khung.

Sau hơn 1 tuần điều tra, Công an huyện Lệ Thủy phá án, bắt giữ 5 người nói trên để đưa về lấy lời khai. Bước đầu, nhóm người nói trên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an huyện Lệ Thủy đang làm thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ngóm người kể trên và và tiếp tục mở rộng chuyên án.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những kẻ châm lửa đốt 5 xe máy của cán bộ bảo vệ rừng ở Quảng Bình là ai?
vietnam.vn