Những hộp cơm 'siêu yêu' như thế giới động vật làm trong 20 phút khiến con thích mê

MINH AN| 13/12/2021 08:14

Để con ăn ngon miệng hơn, phát huy trí tưởng tượng, tình yêu với loài vật... một người mẹ đã làm những đĩa cơm nặn theo hình các nhân vật hoạt hình, thú bông.

Yêu thích việc nấu ăn và mong muốn mang đến những bữa cơm ngon lành, sạch sẽ và đẹp mắt nên chị Nguyễn Huệ (30 tuổi, Hải Phòng) thường tranh thủ để vào bếp nấu nướng cho gia đình. Có điều đặc biệt, chị còn thường xuyên làm những đĩa cơm với tạo hình xinh xắn cho con.

hue15.jpeg
Con trai chị Huệ thích thú bên hộp cơm mẹ làm

“Cơm là mình nặn bằng tay không dùng khuôn còn một số loại rau củ tạo hình thì mình dùng khuôn cắt tạo hình. Màu thì mình sử dụng màu hoa đậu biếc, bí đỏ, củ đêm để tạo màu cho cơm và một số loại rau củ màu trắng”, chị Huệ kể về hành trình làm đồ ăn siêu yêu cho con.

Chị Huệ cho biết thường chọn màu chính cho nhân vật như vàng, xanh, nâu... và phối với thức ăn, rau củ để tạo ra một đĩa cơm nhiều màu sắc và thật sinh động, tạo sự thích thú và thèm ăn cho bé.

hue8.jpeg
Mỗi hộp cơm xinh xắn thế này chị Huệ làm trong khoảng 20 phút

Vì ưu tiên làm nhanh để cơm và các món ăn còn nóng cho con thưởng thức nên bà mẹ đảm không dành quá nhiều thời gian cho mỗi đĩa cơm như vậy, thường thì chỉ khoảng 20 phút là xong.

Chị Huệ chia sẻ, ý tưởng làm hộp cơm được bản thân tham khảo từ các nhân vật trong phim hoạt hình và các hộp cơm bento của những bà nội trợ Nhật Bản.

Khi nhìn thấy những hộp cơm đẹp như tranh do mẹ làm, bé nhà chị Huệ vô cùng hào hứng. Với một người mẹ thì bấy nhiêu thôi cũng quá đủ để làm động lực mỗi ngày vào bếp nấu đồ ăn cho con.

Cùng ngắm thêm những hộp cơm xinh yêu của chị Huệ dành cho con trai nhé:

hue14.jpeg
hue11.jpeg
hue10.jpeg
hue8.jpeg
hue7.jpeg
hue6.jpeg
hue5.jpeg
hue4.jpeg
hue3.jpeg
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những hộp cơm 'siêu yêu' như thế giới động vật làm trong 20 phút khiến con thích mê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO