Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí

Đắc Huy | 21/11/2021, 12:35

Sáng 21/11, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông triển khai mở bán vé cho hành khách đi tàu sau khi kết thúc 15 ngày chạy miễn phí.

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 1

Kết thúc 15 ngày chạy miễn phí, từ sáng 21/11, tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông bắt đầu chuyển sang giai đoạn khai thác thương mại, vận chuyển khách có thu tiền; đồng thời, thay đổi thời gian chạy tàu.

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 2

Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) Vũ Hồng Trường cho biết, công ty đã huy động và diễn tập cho khoảng 100 người gồm cán bộ công nhân viên công ty, sinh viên tình nguyện, tình nguyện viên của Công đoàn ngành Giao thông vận tải và phân về các ga đễ hỗ trợ hướng dẫn hành khách khi mua vé.

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 3

Theo ông Trường, sáng 21/11 có hiện tượng người dân cố tình mua vé 8.000 đồng (mức thấp nhất) nhưng đi tới ga cuối cùng. Đơn vị quản lý đã yêu cầu khách đổi vé và trả thêm tiền cho quãng đường đi phát sinh. Hiện người mua vé lượt có thể mua trực tiếp tại máy bán vé tự động, nếu xảy ra tình trạng ùn ứ, chờ đợi, sẽ tăng cường bán loại vé này tại quầy. Tới đây, các nhà ga sẽ có thêm tiện ích cho hành khách như máy ATM, máy bán hàng tự động, cửa hàng bán đồ ăn nhanh, cửa hàng lưu niệm…

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 4

Từng trải nghiệm đi tàu ở nước ngoài, các bạn trẻ cho hay, quy trình phục vụ ở các ga khá chuyên nghiệp, văn minh và tận tình, không khác gì ở nước ngoài. Nếu như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng thường xuyên lựa chọn phương tiện công cộng như tàu điện hoặc xe buýt thì sẽ đường phố sẽ bớt tắc đường, không khí bớt ô nhiễm hơn. 

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 5

M. (23 tuổi, trú tại Trịnh Hoài Đức, Hà Nội) chọn đi tàu trên cao vì trời Hà Nội đổ mưa, chuyển thời tiết lạnh. "Nghe thông tin, hôm nay là ngày đầu tiên mở bán vé tàu điện trên cao, tôi đã đến và mua vé tháng. Do đã có những trải nghiệm trong 2 tuần qua nên tôi quyết định chọn tàu điện làm phương tiện di chuyển mới của mình", M. chia sẻ.

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 6

Anh M.V.H (ngụ tại Trịnh Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, giá vé tương đối rẻ và quy trình mua vé thuận tiện, nhân viên phục vụ nhiệt tình. Anh hi vọng tuyến đường sắt lịch sử sẽ thành công đáp ứng mong đợi của người dân. 

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 7

Ghi nhận trong khung giờ cao điểm sáng nay (21/11), dù cuối tuần nhưng lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông vẫn khá đông. 

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 8

Nhiều người dân cho biết, trong thời gian tới, trừ những công việc cần sử dụng phương tiện cá nhân, họ gắn bó với phương tiện giao thông hiện đại này để tránh tắc đường, khói bụi. 

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 9

Thời tiết mưa lạnh và muốn tránh tắc đường là lý do nhiều người sử dụng phương tiện giao thông công cộng mới.

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 10

Theo Công ty Hanoi Metro, tuyến Cát Linh - Hà Đông chở khách từ 5h30 - 23h hằng ngày, tần suất 10 phút/chuyến bắt đầu từ ngày 21/11. Thời gian tàu dừng tại ga để khách lên xuống từ 25 - 50 giây.  Những người đã được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí của Trung tâm quản lý giao thông công cộng Hà Nội tới quầy mua vé đưa thẻ miễn phí xe buýt để được phát thẻ phúc lợi 0 đồng như 15 ngày đi miễn phí.

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 11

Giá vé tàu là từ 8.000 - 15.000 đồng/lượt; vé ngày là 30.000 đồng/ngày, đi lại trong ngày, không giới hạn; vé tháng phổ thông 200.000 đồng/vé/30 ngày kể từ ngày phát hành vé. Vé tháng mua theo tập thể 140.000 đồng (từ 30 người trở lên). Vé tháng cho học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp 100.000 đồng/vé; miễn phí trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có công, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo.

Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí - 12

Trong 2 tuần qua, tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông chở được 336.000 hành khách, ngày cao điểm nhất hơn 54.000 người.

Đắc Huy

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những hành khách đầu tiên mua vé trong ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thu phí
vietnam.vn