Nhóm đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam đã tới Ấn Độ

MINH TRIẾT | 16/01/2022, 16:12

Những thành viên đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại khách sạn Hyatt (Pune, Ấn Độ), sau khi đáp chuyến bay dài từ Tây Ban Nha.

Các tuyển thủ nữ Việt Nam phải quá cảnh tại Hà Lan, trước khi tiếp tục bay 8 tiếng đến Mumbai (Ấn Độ). Nhóm các thành viên đầu tiên đặt chân đến Ấn Độ do trưởng đoàn Trương Hải Tùng và huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung phụ trách. Đây là những thành viên có đủ điều kiện tốt nhất để bay và nhập cảnh vào Ấn Độ.

Sở dĩ, nhóm đầu tiên chỉ có 10 thành viên là do ban huấn luyện thống nhất cử 4 trợ lý ở lại Tây Ban Nha nhằm hỗ trợ các thành viên khác, đồng thời hướng dẫn các cầu thủ duy trì tập luyện nhằm ổn định sức khỏe. Ban huấn luyện viên cũng quyết định không mạo hiểm cho một nhóm cầu thủ có nguy cơ bay đợt đầu tiên. Nhóm này cũng ở lại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sức khỏe. Điều này nhằm đảm bảo tất cả phải thực sự đủ điều kiện bay và nhập cảnh tại Ấn Độ.

Ngay sau khi đáp máy bay xuống sân bay Mumbai, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ của đại diện ban tổ chức và Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra sức khỏe, lấy hành lý để tiếp tục di chuyển. Đại diện Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Mumbai, ông Hoàng Tùng – Tổng lãnh sự quán cũng có mặt tại sân bay để đón đoàn và hỗ trợ các thủ tục cần thiết.

Ông Hoàng Tùng – Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ đón nhóm đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: VFF
Ông Hoàng Tùng – Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ đón nhóm đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

Sau gần 3 tiếng ngồi ôtô, cuối cùng các thành viên đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam cũng có mặt tại khách sạn Hyatt, thành phố Pune vào sáng 16.1 (giờ địa phương). Thủ tục nhận phòng cũng diễn ra nhanh chóng.

Các thành viên được yêu cầu nghỉ ngơi và nhận suất ăn tại phòng cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 do ban tổ chức tiến hành. Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, toàn đội đợi kết quả xét nghiệm và sẽ ra sân tập trong buổi chiều cùng ngày.

Liên quan đến các thành viên còn lại tại Tây Ban Nha, trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết sẽ tiếp tục chờ kết quả ở lần xét nghiệm tiếp theo với hy vọng sẽ kịp chuyến bay vào ngày 19.1, để hội quân tại Ấn Độ.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của các thành viên đội tuyển tại Tây Ban Nha vẫn ổn định và tiếp tục được theo dõi. Do 2 bác sỹ của đội tuyển cũng phải ở lại Tây Ban Nha nên VFF đã ngay lập tức bổ sung thêm 1 bác sỹ sang Ấn Độ để trực tiếp theo dõi sức khỏe cho các thành viên, ngoài ra bổ nhiệm thêm ông Mai Anh Hoàng làm Phó lãnh đội để hỗ trợ cho đội tuyển nữ.

Quảng cáo
Nhóm ở lại Tây Ban Nha vẫn duy trì tập luyện giữ sức khỏe và chờ đủ điều kiện sang Ấn Độ hội quân. Ảnh: VFF
Nhóm ở lại Tây Ban Nha vẫn duy trì tập luyện giữ sức khỏe và chờ đủ điều kiện sang Ấn Độ hội quân. Ảnh: VFF

Tổng Thư ký VFF - Lê Hoài Anh cho biết lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn liên tục nắm bắt tình hình của đội tuyển nữ và có chỉ đạo kịp thời để có những giải pháp cụ thể trong kế hoạch tham dự vòng chung kết Cúp bóng đá nữ Châu Á 2022 của đội tuyển nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, VFF đang được AFC hỗ trợ tích cực để có chính sách đặc biệt cho đội Việt Nam.

Hy vọng, trước trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Hàn Quốc (ngày 21.1), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân đầy đủ tại Ấn Độ và có thể ra sân thi đấu. "Chúng tôi cũng đã lường trước những khó khăn và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của toàn đội", ông Lê Hoài Anh cho biết.

Lịch thi đấu tuyển nữ Việt Nam tại vòng chung kết Asian Cup 2022:

Ngày 22.1.2022: Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 25.1.2022: Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 28.1.2022: Việt Nam - Myanmar

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam đã tới Ấn Độ
vietnam.vn